RSS Feed

CHƠI TINDER VÀ THÍCH HÚP LẨU: PHẢI XEM PHIM NÀY

Posted on


Rời khỏi buổi chiếu đầu tiên, poly muốn viết rất nhiều về bộ phim Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi (poly thích Trời Sáng Đi Ngủhơn ha ha ha), về những cảm xúc mà nó đã mang lại cho poly trong suốt thời gian ngồi trong rạp. Mặc dù là 1 phim hài, và tiếng cười trong phim vô cùng có duyên trải dài suốt phim. Vậy mà chỉ cần 1 phân đoạn ngắn, phim lại khiến poly xúc động vô cùng. Poly không biết mô tả thế nào, cũng không muốn spoil. Nên chỉ nói là đạo diễn khéo quá, thoại xúc tích và chỉ đạo diễn xuất tuyệt vời. Vì có thể cảnh đó quay 2 người 2 chỗ khác nhau. Nhưng khán giả đủ vốn sống như poly xem vô là cảm ngay, dễ rơi nước mắt vì có lẽ ai sống ở đất này đều ít nhiều sẽ trải qua giai đoạn đó, ít nhiều từng vô tình làm cha mẹ mình buồn vì những chuyện của mình. Mà phải lớn lên rồi mới biết mình sai rồi mà xin lỗi bố mẹ. “Mẹ nhớ con quá,mà con đi lâu quá mẹ sợ quên mặt con nên phải gọi video thế này…..””

Image may contain: text


Không biết tại sao lại viết phần về mẹ trước tiên, chắc vì có 1 số chuyện cá nhân mà poly lại nhớ cảm xúc này nhiều hơn. Chứ cái phim này hoàn toàn là 1 phim phù hợp với giới trẻ, những kẻ mới vào đời, tập yêu và va vấp trong tình yêu lẫn cuộc sống. Và thẳng thắn nói thật, dù biết là sẽ khó nghe với nhiều người, nhưng poly đánh giá phim này cao hơn rất nhiều so với nhiều phim tình cảm teen Việt Nam khác đang chiếu rạp hiện tại lẫn những phim bom tấn doanh thu kiểu như Em Chưa 18.

Các bạn đang yêu, hay đang tìm hiểu nhau chỉ mới là crush mà chưa biết cách nào tiến xa hơn. Thì phải đi xem phim này, Trời Sáng Đi Ngủ sẽ cho bạn rất nhiều cảm xúc cũng như ý tưởng và khoảnh khắc để thổ lộ bộc lộ tình cám cách rất dễ dàng mà đối tượng của bạn khó thể chối từ lắm. Vì có thể crush của bạn cũng đang feel cảm xúc y như bạn theo bộ phim. Mà đã feel cùng cảm xúc thì rất dễ cho các bạn vượt qua khoảng cách mà múc nhau không ngại ngần. Tin poly đi, xem phim này là múc được, giống như cái bạn nữ trong phim cho bạn nam húp lẩu chỉ sau 1 ngày lang thang cùng nhau như clip này ha ha ha.

https://www.facebook.com/troisangroitangudithoi/videos/551938842214747/

Image may contain: 1 person, guitar and text

Nãy giờ lan man xa quá mà chưa nói gì về cái phim hết. Poly không rõ các bạn trẻ tầm 18 20 bây giờ có coi mấy cái phim như Before Sunset, BeforeSunrise, Once hay Begin Again không ta. Chứ cái đám mê phim mà poly chơi chung hồi đó mê mấy phim này dữ lắm, toàn coi để biết them thế nào là tình yêu thực sự hòa hợp vì cùng chung sợ thích và quan điểm sống cũng như cách nói chuyện. Và quan trọng là để biết cách tán gái mà húp lẩu he he he. Và Trời Sáng Đi Ngủ cũng làm theo motip y chang mấy cái phim kia. Kịch bản cũng chỉ là câu chuyện 2 người nam nữ vô tình gặp nhau như bao đôi nam nữ trên đời khác trước khi yêu nhau. Nhưng vấn đề của họ là họ có 24h bên nhau trước khi phải xa nhau vì lý do bla bla 1 trong 2 phải đi khỏi chỗ đó. Và vì vô tình gặp nhau, còn xa lạ và không vướng mắc mớ liên quan gì đến cuộc sống của nhau, còn chưa chắc gặp lại nhau sau này. Nên họ vô tư tâm sự chia sẻ những vấn đề của mình với nhau, những thất bại, những mất mát sau mỗi cuộc tình. Cắn rứt vì những điều mà mình đã làm sai vì tin theo câu ” cứ sai đi vì cuộc đời cho phép” nhưng không ngờ câu đó thật sự là ” cứ sai đi rồi đời mày bốc c*t “.

Poly đọc như vậy có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ móa chắc phim này 2 đứa nói nhiều lắm đây. Hoàn toàn không, đầu tiên là phim này không nói nhiều lắm, mà toàn là hát. Nhưng không có múa như phim Ấn Độ đâu nha, mặc dù cũng có múa luôn hahaha. Ngay từ những cảnh đầu phim, poly đã ấn tượng ngay về phần thoại của diễn viên về câu chuyện bánh mì. Chỉ câu chuyện bâng quơ này thôi mà tại sao poly ấn tượng và thích. Đầu tiên là nó rất Saigon khi nói về cái ổ bánh mì, cách làm nguyên liệu bla bla, đó cũng là cách mà giữa 2 đứa nam nữ dễ bắt chuyện quen nhau khi mà đầu tiên éo biết nói chuyện gì. Cái kểu này hình như hồi xưa đi tán gái thế hệ poly hay xài. Riêng poly ngày xưa hay xài chiêu là kể chuyện phim, bất cứ nhìn thấy 1 cái chi tiết nào gần đó gợi nhớ về 1 bộ phim nào là bắt đầu kể, kể luyên thuyên nhiều khi cái vô duyên lại thành cô duyên trong mắt đối phương. Và cái cảnh bánh mì này nó 1 kiểu như vậy.

Image may contain: 2 people, text

Cái đoạn bánh mì này, nó còn giúp poly nhận ra điều mà sau đó cả phim poly thán phục cả đạo diễn, diễn viên và âm bình phim này. Là diễn viên thoại cực kỳ tốt. Thoại tốt khôn phải kiểu tròn vành rõ chữ nghe đọc bài như phim TH. Mà là đài từ, cái cách biểu cảm, nói ngắt và nhả chữ cực kỳ tốt đối với 1 diễn viên trẻ (theo poly biết là không chuyên) lần đầu đóng phim điện ảnh thu tiếng trực tiếp. Từ đó về sau, phải nói là poly nghe thoại của tất cả các nhân vật mà rất sướng. Nói cho nhiều bạn dễ hiểu, bạn nào từng coi phim HK được các cô chú diễn viên gạo côi hải ngoại lồng tiếng sẽ hiểu được cái cái cảm giác đã khi nghe thoại mà tràn đầy cảm xúc của nhân vật trong đó.

Đó chỉ mới nói về đài từ, chưa nói về nội dung thoại. Poly mới vừa xem xong cái phim Cá Mập Thảm Sát và chê banh, trong đó có nói là thoại ngu xuẩn. Vì sao poly nói thoại phim ngu xuẩn ? Chắc ai xem phim cũng gặp những bộ phim mà thoại kiểu :” Are you Ok ? Anh có sao không ?” mà toàn rơi vào những tình huống không hợp lý. Cả phim VN lẫn phim nước ngoài bị rất nhiều. Mà cái phim Cá Mập đang chiếu là 1 điển hình. Cả phim chắc nó hỏi cả ngàn lần cái câu ngu xuẩn này trong những tình huống không hợp lý kiểu như đang bơi chạy trốn cá mập thấy miẹ mà có quay lại hỏi nhau Are You OK Are you ok .

Image may contain: 1 person, smiling, text

Còn Trời Sáng Đi Ngủ này thoại thông minh vô cùng mà không thừa thãi. Câu nào chuyện nào tưởng kể bâng quơ giải trí hài hước ai ngờ đều có mục đích xài lại cho lần sau với ý nghĩa sâu hơn nữa. Trong đó, có 1 bài học làm phim được sử dụng thật sự xuất sắc đầy bất ngờ hài hước, đó là cách đặt tên cho nhân vật. Đây là điều mà từ lâu rồi poly thấy vắng bóng trong phim Việt Nam, tên các nhân vật đều đơn giản vô thưởng vô phạt ít liên quan không hỗ trợ được câu chuyện. Trời Sáng Đi Ngủ lại khác, cách dặt tên có tình toán đến ý nghĩa và gây thú vị rất nhiều cho khán giả.

Nãy giờ viết xong đọc lại thấy hình như review phim cho khán giả trẻ tuổi teen mà đọc toàn kiểu mấy chuyện tình thế hệ trước. Mong các bạn đừng nhầm, cái phim này nó trẻ lắm. Trẻ đúng kiểu mấy ông 7x 8x chắc không vết kịch bản và thoại kiểu này được đâu. Ví dụ như có mấy phim VN làm về tuổi teen học trường quốc tế mà các em hoàn toàn không biết gì về tình dục sức khỏe sinh sản mình mất trinh và có bầu không biết lúc nào do ai và làm thế nào. Chắc mấy biên kịch đó chẳng thể nào biết được giới trẻ giờ có mấy khái niệm như 419, ONS, FWB… Còn Trời Sáng Đi Ngủ, poly tin đây mới chính xác là phim tình cảm đề tài giới tính phù hợp với các khán giả trẻ tầm 18 trờ lên. Có 1 phân đoạn rất cập nhật và thời thượng về chuyện tình cảm của các bạn trẻ hiện đại ngày nay, đó là tinder. Phân đoạn cả 2 nằm bên nhau trên sân thượng là 1 quãng lặng, nốt trầm cần phải có để giúp các bạn ngộ ra 1 sự thật “xôi thịt” đằng sau tinder, ons, fwb… Mà xem đoạn này, mới thấy đúng là đạo diễn nên cast 2 bạn dv không tên không tuổi không chuyên này đóng 2 nhân vật này là phù hợp nhất. Bởi vì có những nhân vật, những tình huống những câu thoại mà khi khán giả nhìn thấy, nghe và cảm nhận tốt nhất thì nên thốt ra từ những gương mặt xa lạ đời thưởng và non choẹt. Hoàn toàn không phù hợp với những anh A cô B mà ai cũng biết mặt.

 

Image may contain: 1 person, text

Chắc nói về cảm xúc vậy đủ rồi, poly lan man chút xíu về chuyện làm phim, đều mà poly ấn tượng thật sự và nể khi xem phim này. Nhạc phim hay quá ekip ơi, up cho online ngay để quảng bá khán giả chưa xem còn khán giả xem rồi thì nghe lại cho đã. Lâu lắm rồi mới có 1 phim ca nhạc Việt Nam nhạc nhiều và hay, ăn mood hoàn toàn với câu chuyện như vậy. Lời ca nhẹ nhàng tâm sự, lan man như chuyện đời thường nhưng ẩn ý nhiều cảm xúc hối tiếc lẫn gợi mở lời đường mật chân thành. Viết câu này xong tự nhiên giờ muốn chờ có hết cái album rồi rủ ai đó lên xe lên đường cùng nghe và rong ruổi đến những chỗ đẹp rồi húp lẩu hehehe. Cho những ai chưa biết, phim này ngoài thoại thì 2 nhân vật còn vừa hát những bài hát mình sáng tác trong hành trình 24h bên nhau. Dĩ nhiên là các bài hát được sáng tác trước khi quay theo yêu cầu của đạo diễn cho phù hợp kịch bản. Rồi khi onsset quay phim diễn viên mới hát cho đúng khẩu hình mà quay. Nói chung nghe nhạc trong phim thích lắm, chỉ cần nghe cái houserule này thôi đã thấy nhạc dễ thương thế nào rồi

https://www.facebook.com/troisangroitangudithoi/videos/500666960790929?sfns=mo

Còn về phần quay, phim này có mấy cú one take mà poly cực sướng. Một cú là ngay đoạn đầu phim trên sân thượng buổi sớm mai, cũ này chắc ekip phải onset 2g ăn uống tập tành rồi quay cho kịp ánh bình minh . Một cú nữa trong nhà An khi cả 2 cùng bắt đầu đàn hát, cú này nhịp nhàng đưa đẩy vừa đã phần hình vừa đã phần nghe nữa. Còn đoạn chợ Bến Thành thì poly đã quay nhiều ở đây nên biết cái khó của việc quay mấy anh bảo kê dọn chợ, khó lắm nên coi đã lắm Hoang DOP ơi.

Image may contain: 2 people, people smiling, people standing and text

 

Nhắc tới chợ Bến Thành cũng là nhắc tới cái khó của phim này. Là phim đậm chất Saigon quá luôn. Hoàn toàn là Saigon chứ không phải là TPHCM sang trọng bên Q7 hay Sala THủ Thiêm như nhiều phim Việt hiện tại. Mà Roi sang là bộ phim dậm chất Saigon xưa với những con hẻm, chùa vàng mái ngói, con kênh, bến Bình Đông, cây cầu sắt Q8… Vậy nên khán giả các vùng khác xem sẽ ít nhiều không cảm được những bối cảnh mà chỉ cần nhìn thấy nó là dân Saigon đã bồi hồi rồi.

Phải lâu lắm rồi, poly mới có cảm giác phấn khích và sung sướng tột bật khi xem xong 1 bộ phim Việt Nam. Ngồi nán lại xem hết credit của bộ phim để thấy những cái tên xuất sắc phụ trách những phần hành trong bộ phim. Rồi ra về, cố nán lại để ôm được đạo diễn và DOP để chúc mừng . Cuối cùng, sau bao nhiêu năm xem phim và làm phim Việt, poly kêu gọi những ai mê phim hãy ra rạp xem phim Trời Sáng Đi Ngủ này, giống như Song Lang, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ vì nó.

P/s:
Sau khi vieest review thì thấy bà con hỏi suất chiếu phim Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi tưng bừng. Thậm chí có bạn sáng mai bay khỏi VN hôm nay phải tìm suất phim để coi. Nên poly post lên cho bà con biết. Hiện tại phim Trời Sáng Đi Ngụ đang có chiếu tại nhiều rạp trên toàn quốc. Ai muốn xem suất mua vé thì vào đây

https://moveek.com/phim/troi-sang-roi-ta-ngu-di-thoi/

Riêng tại rạp DCINE số 6 Mạc Đĩnh Chi Q1 Saigon đang chiếu 1 ngày 7 suất toàn giờ đẹp 9g 11g 13g 15g 18g 20g 22g thì phải. Và giá giao động từ 55k đến 90k tuỳ suất và tuổi của khán giả. Bà con đi húp lẩu đê hê hê hê.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: