RSS Feed

Phim đỏ phim Việt : luồng đỏ luồng xanh ai phẫn nộ ?

Posted on

Dân làm phim đồn là có 3 luồng để duyệt phim tại Việt Nam. Phim Âu Mỹ thì cho đi luồng vàng cân nhắc, phim Việt Nam phải xếp hàng ở luồng đỏ vượt qua mấy chục trạm bot máy cắt, còn phim cờ đỏ tq luôn được xếp vào luồng xanh.

Image may contain: one or more people and text

Chuyện này poly nghe đồn lâu rồi nhưng gần đây thì lộ rõ qua mấy sự kiện ồn ào khi ào ào phim tq ra rạp. Còn liên tục mấy bộ phim Việt bị từ chối kiểm duyệt và hàng dài dằng dặt nhiều bộ phim khác bị kẹt ở luồng đỏ không cho ra rạp. Vì nhiều lý do rất lãng nhách, như phim gì mà nhân vật làm tình nhiều quá, chiếu rạp sợ gây phẫn nộ vì hình ảnh người Việt thích làm tình ???????

 

Image may contain: one or more people and text

Trong khi gần đây phim tq ào ào phát hành trên màn ảnh rộng Việt và được ưu tiên đặc biệt. Poly còn nhớ cái phim tây du ký năm nào toàn cảnh hot nhân vậy nữ hở zú ngực tràn ra khỏi áo, có cảnh hiếp dâm nữa. Ở nước ngoài bị dán nhãn NC 13 cấm trẻ em dưới 13 tuổi. Vậy mà về Việt Nam được duyệt thành PG để nguyên chiếu rạp cho trẻ em không cắt nhát nào. Trong khi phim Việt làm về đề tài trẻ em như Mặt Trời Con Ở Đâu thì lại bị cấm trẻ em dứoi 13 tuổi…….

https://tuoitre.vn/hoang-mang-voi-phim-tet-dan-nhan-kho-luong-1258171.htm?fbclid=IwAR1bD-5cswY0KMuLqWmJ6ksIN_aGQxC8VHjA3tzhh0T97_4gz1zdBsviTMw

 

Image may contain: 3 people, people sitting, shoes and text

Tuy nhiên chuyện duyệt phim luồng xanh luồng đỏ này thực hư ra sao cũng chỉ có trên bàn nhậu Hà Nội mà dân mang phim đi duyệt mới biết thực hư. Nhưng trước giờ hình như poly chưa thấy ai phẫn nộ chuyện này.

Image may contain: text

P/s:
Trong hình có stt của đạo diễn bộ phim Mặt Trời Con Ở Đâu, bộ phim làm về đề tài trẻ em lại bị duyệt cấm trẻ em dưới 13 tuổi. Và stt này cho thấy phim Việt Nam bị duyệt rất kỹ, 1 lá cờ 1 dòng chữ cũng bị soi bắt xoá. Trong khi đó phim tq hình ảnh âm thanh rõ ràng về đường lưỡi bò thì cho qua. Nên chuyện luồng xanh luồng đỏ tuy chỉ là lời đồn nhưng …….

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

3 responses »

  1. bài hay cảm ơn admin nhiều

    Reply
  2. Cảm ơn Admin bài viết rất tốt, nêu chi tiết

    Reply
  3. Phim hay qua di ban ak

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: