RSS Feed

ĐẶC SẢN SƯỜN HEO NƯỚNG Ở BALI

Posted on

 

Hôm trước poly có xem 1 phim Indo do HBO sản xuất trong chùm phim Food Love, seri phim có 1 tập về Việt Nam do đạo diễn Phan Đăng Di thực hiên bị duyệt cắt khi chiếu trên HBO Việt Nam. Poly nghĩ dân làm phim nên coi seri này, có rất nhiều cái thú vị về nghề, còn khán giả mê đi chơi và mê ăn như poly cũng nên xem để biết về ẩm thực của mấy bạn láng giềng.

Image may contain: 1 person, smiling, text and food

Nhờ coi tập phim Indo đó mới biết đặc sản ẩm thực Indo là món cà tím nướng đủ kiểu. Chưa biết thực sự ngoài đời ra sao nhưng khá bắt mắt và thu hút. Và hôm trước anh Hùng cũng có hỏi ủa dạo này ít review phượt phẹt gì vậy. Nên hôm nay poly review về món sườn nướng đặc sản Bali ha ha ha

Image may contain: 1 person, smiling

Image may contain: outdoor

Đén Bali hay Indo, bạn sẽ thấy rất nhiều quán ghi chữ warung, ban đầu poly nghĩ đó là món đặc sản gì đó. Nên tò mò gg, thành ra warung tiếng Indo nghĩa là quán ăn nhà hàng. Mà nhờ gg mới biết món đặc sản ở đây là sườn heo nướng. Poly ghi là nướng mật ong là đoán thôi chứ không rõ gia vị lắm. Nhung miếng sườn nướng rất thấm vào tận sườn, thơm gia vị, béo và ngọt nước sốt.

Image may contain: food

Sau khi tìm hiểu nhưng bài review của thì thấy nhận xét là quán này ngon nhất ở đây, Warung Chef Bagus.

Image may contain: food

Do đã đọc review trước nên đến thì poly kêu ngay phần combo sườn heo và thịt nướng như hình. Khi dọn lên thì nguyên thanh sườn heo ngang và xiên thịt nướng được để trên 1 vie than nóng như hình chứ không phải là nướng sẵn kiểu nhiều quán thịt nướng VN. Điều này rất thú vị với di khách vì thịt nướng nóng bốc khói và mùi thịt quyện với gia vị bốc lên rất ngon, thơm và kích thích vị giác. Phần combo này kèm với 2 chén cơm 1 cơm trắng 1 cơm chiên, kèm theo nữa là mấy chén rau ướp kiểu Indo để ăn cùng. Combo này giá 160k tiền Indo ~ 250k VND và rát xứng đáng 1 ngừoi ăn no lặt lè luôn. Poly kêu thêm chai bia Bintang ướp lạnh, xé miếng sươn nướng nóng hổi mỡ mật ong ngọt cay ớt, nuốt vào và nhấp ngụp bia lạnh đóng tuyết là cảm thấy ngay đây là thiên đường.

Image may contain: people sitting, table, drink, food and indoor

Nói thêm là trước đi ăn món sườn nướng Bali này thì ở VN poly cũng đi ăn sườn heo nướng nhiều rồi, nhất là phần combo ở Sky Garden. Nhưng thật sự là phải công nhận không hiểu sao ở Bali họ ướp sườn rất ngon, gia vị thấm vào phần thịt tận xương, và gia vị gì do poly không nấu ăn nên không nhận ra được, nhưng thơm ngon béo lắm. Đồng thời dân mê bia thì phải kêu kèm chai bia Bintang, vì quán này ướp bia đúng độ lạnh gần đóng tuyết. Nuốt miếng thịt nóng bốc khói xong nhấp ngụm bia cũng lạnh bốc khói thì cảm xúc thăng hoa gần 9 tầng mây chứ chả đùa.

Image may contain: food

Thông tin quán địa chỉ đã có đầy đủ trong hình. Quán này vị trí lại ngay trung tam Kuta, cách Kuta Square chỉ 50m như bản đồ gg mà poly post. Nên ai đến Bali mà ở Kuta thì chỉ cần đi đến Kuta Square rồi hỏi quán này đi bộ 50m là tới. Tuy nhiên các bạn lưu ý là do quán khá nổi tiếng, vị trí thuận tiện nên du khách đến khá đông. Các bạn đi ăn tối thì nên đến sớm trước 18g. Như luc poly đến ăn thấy sau 19g thì khách phải đứng xếp hàng chờ.

Image may contain: 1 person, sitting, table and indoor

Image may contain: indoor

No photo description available.

À nếu bạn nào đi chơi không kịp thời gian ăn món sườn nướng đặc sản này ở Bali thì đến ngày ra sân bay vẫn có thể ăn món này. Trong khu food court ở sân bay Bali có 1 nhà hàng bán món sườn nướng này poly cũng đã ăn rồi. Dĩ nhiên trong sân bay điều đầu tiên là giá sẽ mắc hơn, poly nhớ không lầm là 250k indo 1 phần. Và sẽ không có bếp than hồng lẫn cơm mà chỉ có rau ăn kèm thôi, và sườn cũng ít hơn. Mà ăn ở nhà hàng trong sân bay thì bạn khó đòi hỏi hơi ở quán đặc sản địa phương đuoc. Đồng thời bạn phải tranh thủ thời gian vì nướng sườn hơi lâu chút.

Image may contain: food

Image may contain: food and text

Chúc các bạn đi Bali vui.

 

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

4 responses »

 1. Nhìn ngon thậ ấy các bạn ak

  Reply
 2. thấy mà phát thèm

  Reply
 3. Nhìn mấy miếng thịt nướng kia thấy thồm thềm

  Reply
 4. Nhìn hấp dẫn quá

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: