RSS Feed

Hàn Quốc 1987: WHEN THE DAY COMES – Quang Phục Hương Cảng 2019

Posted on

Trong những ngày này, thì đây là bộ phim thích hợp nhất để dân mê phim phải xem để rồi chiêm nghiệm với hiện thực xã hội ngoài kia.

Trailer
https://m.youtube.com/watch?v=e0m8fruBc0w

Image may contain: 5 people, text

1987: When The Day Comes là bộ phim kể về sự kiện lịch sử của Hàn Quốc khi giới sinh viên đứng lên biểu tình chống lại chế độ độc tài mà đại diện là lực lượng cảnh sát. Từ sự kiện hơn 30 năm trước này dẫn đến sự sụp đổ của chế độ độc tài và tạo nên 1 Hàn Quốc thịnh vượng như ngày hôm nay.

Image may contain: 6 people, people smiling, people standing and outdoor

Mọi chuyện bắt đầu từ việc cảnh sát bắt và tra tấn đến chết 1 nam sinh viên sau đó cố gắng ngụy tạo kết luận rằng nguyên nhân chết do tai nạn. Nghe cứ như chuyện đang xảy ra đâu đó ngay ngoài kia ở thời đại này năm 2019.

SCMP có bài viết so sánh 2 sự kiện ở đây
https://www.scmp.com/…/fiery-hong-kong-student-protests-inv…

Nhưng may mắn hơn vài đất nước, Hàn Quốc lúc đó vẫn còn vài người minh mẫn và chính trực như công tố viên và những nhà báo đứng về phía nhân dân và sinh viên.

Image may contain: 5 people, outdoor

Câu chuyện cũng là nỗi đau của những gia đình có người thân hay con cái chỉ vì phải đến đồn công an mà ra đi mãi không về, thân xác phải hỏa táng ngay lập tức mà không rõ nguyên do. Để rồi họ nhân ra bộ mặt thật của những tên công an lẽ ra có trách nhiệm phả bảo vệ nhân dân, hóa ra chỉ là những con chó sai vặt để bảo vệ những chiếc ghế quyền lực của những kẻ nắm quyền.

Image may contain: one or more people, crowd and outdoor

Câu chuyện cũng là lời tự sự của những mặc hay đeo trên người bộ đồng phục hay chiếc huy hiệu công an nhân dân, tưởng mình là kẻ nắm quyền sinh sát người dân, nhưng cuối cùng nhân ra mình chỉ là con chó săn gặm được vài mẩu xương để nghe theo mệnh lệnh làm những việc dơ bẩn phạm tội ác với nhân dân. Để cuối cùng cũng chỉ là những con tốt thí để bảo vệ quyền lực của những bộ mặt tham vọng độc tài.

Cuối cùng, như bao cuộc đấu tranh cách mạng đã dIễn ra trên khắp thế giới lẫn của dân tộc ta. Lực lượng đi đầu luôn là sinh viên, vì nhận thức và sức trẻ luôn cao hơn những giai cấp khác, cũng chưa vướng bận gia đình và cuộc sống, không có gì để mất ngoài tinh thần danh dự và lòng yêu nước. Hoặc duy nhất dối với họ điều quý giá nhất đang có chỉ là tình yêu. Như bức hình đẹp mê hồn Nụ Hôn Rực Lửa Hongkong mà cư dân mạng chia sẻ những ngày qua, 1987: When The Day Comes có 1 chuyện tình lãng mạn đẹp rực rỡ trải qua những ngày rực lửa định mệnh ở HQ năm 1987. Phải thú nhận poly đã rơi nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh chàng sinh viên trúng đạn ngã xuống vẫn muốn giữ chặt kỷ vật của cô gái mà anh yêu thương. Rơi lệ không phải vì hình ảnh đau thương bi tráng đầy chất điện ảnh. Mà khóc vì hình ảnh tưởng trong phim tái hiện sự kiện 1987, lại đang diễn ra mỗi ngày ngoài kia bởi 1 chế độ độc tài mà gần như cả thế giới căm ghét thậm chí hận thù. Bao nhiêu tình yêu phải trải qua biển lửa HongKong, bao nhiêu chàng trai cô gái đang bị chia cắt có thể là mãi mãi vì người đi không về…….

Image may contain: one or more people and fire

1987: When The Day Comes quy tụ rất nhiều khuôn mặt quen thuộc của làng phim giải trí HQ. Nhưng tham gia vào đây, họ khiến poly xúc động thật sự vì diễn xuất nghiêm túc nhập vai xuất thần, đặc biệt là 2 diễn viên trẻ mà trước đây poly nghĩ chỉ đóng phim dạng tình cảm hài hước.

Chắc poly không viết gì thêm nữa đâu, các bạn mê phim, phải xem phim này, những người quan tâm đến cuộc sống và tương lai của đồng bào, phải xem phim này, nhưng người đã từng mê phim Hongkong và yêu thương xứ Hương Cảng, phải xem phim này, những người Việt yêu đất nước quê hương không ưa tq, phải xem phim này, những ai chưa biết chuyện gì đang xảy ra ở Hongkong, phải xem phim này.

Image may contain: one or more people, crowd and outdoor

1987: When The Day Comes : phim phải xem ngay hôm nay, ngày mai hay ngay cuối tuần này khi mà thời sự ngoài kia đang nóng rực.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Nhưng người đã từng mê phim Hongkong và yêu thương xứ Hương Cảng, phải xem phim này, những người Việt yêu đất nước quê hương không ưa tq, phải xem phim này, phim hay…>> https://phuongnamhospital.com/chup-x-quang

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: