RSS Feed

Foxtrot Six (2019) : Indonesia làm bá chủ thế giới hậu tận thế

Posted on

 

Sáng nay đọc tin thấy giá dầu thô -$37/thùng. Nghĩa là mua 1 thùng dầu ko phải trả tiền mà còn đc người bán dầu đưa thêm -$37 nữa. Sự kiện chưa từng có trên toàn thế giới từ ngày đầu con người phát hiện ra dầu mỏ, còn gọi là vàng đen.

Sáu Chiến Binh-Foxtrot Six (2019) [Full HD-Vietsub+Thuyết minh]

Vậy nên poly có hứng viết vài dòng review cho cái phim Foxtrot Six (2019) – Sáu chiến binh của Indonesia.

Vì sao poly lại có hứng viết về nó trong bối cảnh thế giới chứng kiến những sự kiện chưa từng có như giá dầu thô xuống mức âm. Là vì trong phim kể câu chuyện năm 2030(trùng hợp với phim Nước của VN) loài người sống sót sau 1 sự cố huỷ diệt toàn cầu (tương tự đại dịch), nhiều quốc gia sụp đổ, nhiều đường biên giới vĩnh viễn đóng cửa, lệnh giới nghiêm trở thành thường nhật. Tất cả các tài sản và tiền bạc vật chất trở nên vô nghĩa. Bởi vì lúc đó dịch bệnh và đói khát hoành hành. Và khi đói khát thì con người sẽ bất chấp đạo đức luật pháp và sĩ diện. Và khi đó nguồn lực nào nắm giữ được nguồn lương thuẹc thì sẽ nắm giữ được quyền lực. Và theo như bối cảnh trong phim, thì lúc đó Indonesia nắm giữ nguồn cung lương thực trên thế giới, quyền lực nằm trong tay 1 tập đoàn có trụ sở nằm trên toà cao ốc cao nhất thế giới toạ lạc ở thủ đô mới của Indo. Trong phim không hề thấy nhắc tới 2 quốc gia khác cũng xuất khẩu gạo nhiều là Việt Nam và Thái Lan. Chắc không tồn tại sau hậu tận thế ha ha ha.

 

Image may contain: one or more people and text

Ban đầu poly cũng không biết nội dung chính của phim để xem đâu. Lại là phim Indo đề tài chính là võ thuật, nên xem trailer chỉ thấy võ thuật chứ biết nội dung trước đâu mà tìm xem. Nhưng xem trailer thì chỉ 1 cái tên làm poly quá bồi hồi mà phải tìm xem bằng được. Nếu ai từng mê phim bạo lực Mỹ thời 8x 9x nhất là bộ phim Terminator 2 sẽ không bao giờ quên được cái tên nhà sản xuất Mario Kassar. Và khi xem trailer của Foxtrot Six (2019) poly lại thấy cái tên này xuất hiện. Chỉ vì vậy thôi mà poly phải xem phim này.

 

Poly không biết có đúng chính xác hay liên quan gì nhau với nhà sx cũ. Nhưng mức độ bạo lực máu me cũng như nội dung giả tưởng khá giống với phong cách Mario Kassar. Tuy nhiên poly chỉ khen về khía cạnh đó cùng với yếu tố thời sự hiện tại có chút thú vị. Còn thật sự nếu chỉ dưới góc độ khán giả giải trí thì xem phim khá nhạt và hơi buồn ngủ. Vì phim vì đánh đấm nhiều lẫn máu me, nhung nhịp dựng hơi chậm đôi lúc lạc nhịp khá lâu. Đồng thời cũng vì nội dung giả tưởng nhưng đề tài võ thuật. Nên đôi lúc cảm giác nhân vật nói và giải thích khá nhiều cho những khái niệm trừu tượng trong 1 phim đề tài võ thuật .

Bài review này, như đã nói ở trên là viết theo cảm hứng do tình hình thời sự hiện tại. Khá ngạc nhiên khi phim sản xuất cuối 2019 khá sát với thời điểm đại dịch. Nên bài review hơi cảm xúc cá nhân chú hoàn toàn không phải do phim hay. Mọi ngừoi cân nhắc trước khi xem.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Phim này rất hay, xem mê luôn

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: