RSS Feed

FLOATING CITY 2012 : làng cá HongKong

Posted on

 

Floating City 2012 là 1 bộ phim tài liệu giả tự sự tóm tắt gần như đầy đủ quá trình hình thành nên HongKong từ khi nó chỉ là 1 “làng cá”.

Image may contain: 1 person, text

Câu chuyện bắt đầu từ 1 gia đình tq vượt biên sang HongKong nhưng ngày đầu khi người Anh tiếp quản làng cá này. Góc nhìn đi theo cậu con trai -người đàn ông duy nhất của gia đình sau khi người cha mất tích khi đánh cá trên biển. Từ khi cậu con trai phải phụ việc tay chân buôn cá cho đến khi cậu quyết tâm học chữ để vào làm cho công ty hàng hải Đông Ấn của Anh Quốc. Qua đó cho thấy người Anh khi đến khai phá làng cá cũng có người tốt giúp dân HongKong và vùng đất này, chứ không phải toàn là người xấu giống các phim HongKong trước kia hay phim tq hiện tại vẫn xuyên tạc.

Theo chân cậu con trai và người vợ từ thuở hàn vi làng cá, bộ phim dắt người xem trải qua gần như tất cả các thời kỳ cũng như sự kiện thay đổi của Hương Cảng. Trong đó quan trọng nhất là sự kiện Bà Đầm Thép Thatcher gặp gỡ đặng tiểu bình thỏa thuận tương lai 1997 của vùng đất này. Còn nhắc rõ sự kiện bà đầm thép bước ra khỏi cuộc gặp và vấp ngã tại bậc thang, cùng lời bình chú điều đó có lẽ báo trước 1 bước đi sai lầm ảnh hưởng đến vùng đất này.

Poly chỉ kể đến đó thôi, nhưng rõ ràng có lẽ đây là 1 bộ phim mà các nhà làm phim HongKong bộc lộ sự suy nghĩ hoài niệm về quá khứ cũng như 1 lời cảm thán về hiện trạng HongKong sau năm 1997. Đảm nhiệm vai chính trong phim là 1 trong Tứ Đại Thiên Vương HongKong, gương mặt gỉai trí Quách Phú Thành. Người từg ngầm ủng hộ phong trào biểu tình của sinh viên HongKong chống tq bằng cách lái siêu xe chạy vào khu vực biểu tình với lý do “đi mua tả cho con” khi bị cs hỏi.

Đây có lẽ là thời điểm thích hợp để khán giả mê phim HongKong như poly, hoặc những khán giả trẻ chưa biết vì sao dân HongKong lại có passport Anh Quốc, xem lại bộ phim này.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Floating City 2012 là 1 bộ phim tài liệu giả tự sự tóm tắt gần như đầy đủ quá trình hình thành nên HongKong từ khi nó chỉ là 1 “làng cá”. và bay giờ đó là một thành phố mang tầm thế giới …>>> https://phuongnamhospital.com/kham-suc-khoe-tong-quat

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: