RSS Feed

Review 14 ngày phép

Posted on

Phim naỳ phần khen hay nhất dành cho quay phim và dựng nhạc ,
Original Music by
Christopher Wong

Cinematography by
Dominic Pereira

Tên tuổi 2 chú này đối với khán giả VN có khi ko wen , nhưng làm DMAH thì wen rùi hen .
Phần hình của phim cứ y như clip quảng cáo du lịch VN phát trên CNN.
À phải khen thêm la 2nêú bỏ 20k 30k ra xem phim này thì chỉ cần coi đến đoạn em Ngọc Quyên bưởi bự bở phê thuốc lắc vuốt ve anh Trịnh Hội là đủ sướng mắt nóng người òi .Chưa kể đoạn nóng giữa em Thảo và anh Dũng ( cũng may ko đặt là em Thái anh Dũng ,goị tắt là Thái Dũng hehe ) được quay khá đẹp ,chà hiểu sao làm poly liên tưởng  lại The Lover ,căn nhà trọ ,2 thân thể hòa quyện noị nhà trọ khu phố Tàu ,trong tiếng rao Chí Mà Phủ . Đẹp .

À nói thêm là có lẽ bộ truyện người lớn có tầm ảnh hưởng quá lớn với thế hệ 7x hay sao mà lớp đạo diễn này khi làm phim toàn hồi tưởng về cô giáo Thảo . Phim  Giaỉ cứu TC của NQDũng , phim CTXX của Victo Vũ , và phim này ,lúc naò cũng có nhân vật cô giaó Thảo hehehe

Về câu chuyện phim ,một anh chàng yêu e một bán bar hay bia ôm hay cave chẳng có gì lạ và khó tin hết . Các bác đừng lôi vô số kiến thức vô đây chứng minh gái bia ôm hay cave ko bao giờ được yêu đàng hoàng ,lầm chết . Với  lại , phim là phim ,câu chuyện cá biệt chẳng đaị diện tât cả . Poly từng biết một chú yêu say đắm một người ,dù moị người xung quanh biết và khuyên can thế nào và chú cũng thấy những vẫn yêu  . Chỉ cần 1 cuộc gọi của em ý lúc 12g đón e về là anh ấy có mặt ,chỉ để ngồi bên em cả đêm nơi phố tây đến sáng để đưa e về nhà . Chỉ cần 1 lời nói xúc phạm đến em ý là anh ta có thể đánh nhau đổ máu với cả đám phục vụ bar Xưa Và Nay nơi phố cổ ,chỉ để em ý biết là em ý quan trọng đối với anh thé6 nào . Đời mà ,chuyện gì cũng có hết .

Phim với câu chuyện na ná như chuyện tình xa xứ về tình yêu của 2 người trẻ VN nhưng sống tại 2 đất nước khác nhau . Trước khi review poly đọc thấy một nhận xét [I]” cha Trịnh Hội con rễ của tướng Nguyễn Cao Kỳ này mở miệng ra là :”VNCH” mà ai cho về nước nhỉ, chờ vài tuần xemngười ta phản ứng thế nào “[/I] . Điều naỳ đối với poly thật buồn ,vì chữ Việt Nam Cộng Hoà có gì sai ,đó là một chế độ đã hiện hữa tại Saigon trước 75 , bộ nó ko có tồn tại hả ? Nó là lịch sử mà ,và ko được nhắc đến sao ? Những người bên kia , họ đã ra đi theo chế độ đó ,họ nói là chuyện binh thường , còn như poly sống tại VN ,vẫn thường hay viét những lời yêu mến chế độ XHCN ,đó cũng là điều bình thường .Chỉ khi nào ngược lại , nó mới là bất thường .

Quay laị phim , thật sự ko muốn viết review phim này ,vì nó dở quá , chờ nó ra rạp bán vé rùi vài ngày sau chửi cũng chưa muộn . Nhưng cái dở của phim này thuộc loại quá hay nên không thể ko viết . Keỏ bà con mong chờ nó như Chuyện Tình xa Xứ 2 coi xong về chửi còn ghê hơn .

Thế nên phần sau này sẽ chê và spoiler , cảnh baó bà con trước khi đọc . Phim lặp lại caí lỗi của SGNT là câu chuyện được ,nhưng kịch bản và thoaị cũng như tinh huống hoàn toàn phá hỏng cả bộ phim .

Về kịch bản , phim gần như ko tạo được cao trào,cứ dàn trải và đều đều đến nỗi 30p đầu phim poly chả hiểu phim muốn nói cái gì . Và các nút thắt đến cuối phim bị bỏ lửng khá nhiều ,câu chuyện thuốc lắc của người bạn  ,nhân vật Bình Minh ,chả nhẽ muốn làm phần 2 , còn kịch tích cuối phim thi hoàn toàn bất ngờ vì lãng xẹt .

Các nhân vật có tính cách vô cùng phức tạp vì vô cùng bất hợp lý , ko hiểu chú Dũng là VK chăn bò hay sao mà khờ thế , thanh niên VN còn sáng dạ hơn thế . Còn em gái bán bar ,vô cùng ngay thơ và trong sáng với những câu hỏi ngớ ngẩn cũng như lúc thì như em nữ sinh em ấp ,lúc thì trông mòn con mắt gaí một con  . Nếu nói câu chuyện này xảy ra khoảng chục năm trước thì ok ,nhưng laị đặt ở thời điểm hiện tại , khi VK ra phố Tây mướn PSI chaỵ mà .

Thoại của phim 1 là ngây thơ , hai là giáo điều ,3 là không hợp cảnh , 4 là dùng từ hải ngoại sến và lạc hậu
ví dụ 1  :  dắt gái bia ôm về nhà ún thuốc lắc mà hỏi làm gì dạ
2 : lời tự sự rặt những câu nhảm nhí kiểu sống VN sướng nhất ,tôi ko ngờ Vn này nọ…….
3 : khúc trên ghe cực kỳ phô ,và đoạn tâm sự nỗi đau cô giaó Thảo ngay cửa nhà hoàn toàn bất ngờ và dễ dàng nói đến vậy
4: tôi muốn làm 1 phần tử của gia đình này

………………………………………

Tóm lại , bà con đừng mong chờ đây là môt chuyện tình xa xứ 2 nha , mong chờ quá thì đi coi về chửi mệt luôn đó ,như poly nè . Khổ ghê .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Trời hỡi chú poly hiểu lầm người ta rồi, ngây thơ quá. Cái bạn ở trên nói VNCH không cho về nước là ý nói đến mấy chú bụng bự không cho về nước kia kìa, chứ còn về cái vụ VNCH với XHCN quá rõ ràng ai cũng biết rồi đâu có gì phải bàn cãi.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: