RSS Feed

8/9/2010: KHỞI ĐỘNG CUỘC THI “ĐIỆN ẢNH TRONG TẦM TAY”

Posted on

Chương trình Điện Ảnh Trong Tầm Tay do công ty BHD phối hợp cùng Hãng phim Saiga Films tổ chức, với Nokia Đông Dương là nhà tài trợ, là một chương trình Truyền hình Thực tế hoàn toàn mới lạ. Đây là một dự án phức hợp bao gồm cả cuộc thi làm-phim-bằng-điện-thoại, phim Truyền hình Thực tế và dự án làm phim Điện ảnh. Chương trình nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ yêu thích Điện Ảnh có cơ hội tiếp cận, trực tiếp tham gia từng công đoạn của một bộ phim theo ý tưởng riêng của mình. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội giúp các bạn trẻ tiếp xúc và làm việc cùng với những diễn viên, đạo diễn nổi tiếng trong làng Điện ảnh Việt Nam.

Bắt đầu từ ngày 08/09/2010, Ban tổ chức sẽ tiến hành tuyển chọn 6 thí sinh tham gia chương trình Điện Ảnh Trong Tầm Tay thông qua những clip phim ngắn do các thí sinh tự làm và gửi về cho Ban tổ chức. Sáu thí sinh sẽ lựa chọn đội để cùng tham dự vòng thi Thiết kế Poster, trong đó các đội sử dụng Nokia N8 để thiết kế poster cho bộ phim Điện ảnh “Kim Cương Trên Hoang Đảo”.

Sau vòng thi Thiết kế Poster, ba trong sáu đội chiến thắng sẽ tiếp tục vòng thi Quay phim Hậu trường cho bộ phim trên, được theo chân đoàn làm phim để tiếp cận “tận mắt tận tay” những công đoạn làm phim và những hình ảnh mang tính “bí mật” hậu trường. Ba đội phải sử dụng Nokia N8 để thực hiện đoạn phim hậu trường theo lối “phim Ngắn kể chuyện phim Dài” trong khoảng thời gian giới hạn của Ban tổ chức.

Toàn bộ quá trình tham gia thực hiện của sáu đội chơi, cho tới khi chỉ còn một đội chiến thắng sẽ được ghi hình và sản xuất thành một chương trình Truyền hình Thực tế. Hơn thế nữa, tất cả các đội tham gia sẽ được cùng nhau tham gia một đêm Gala trao giải ấn tượng vào đầu tháng 12/2010.

Cơ Cấu Giải Thưởng:

1. Giải Nhà làm phim xuất sắc nhất: dành cho đội chơi có poster đẹp nhất và clip hậu trường hay nhất:
– Mỗi thành viên trong đội được nhận 01 điện thoại Nokia N8.
– Giải thưởng tiền mặt 100 triệu đồng.

2. Giải Ống kính Vàng: Dành cho đội có những cảnh quay đẹp nhất. Mỗi thành viên trong đội được nhận 01 điện thoại Nokia N8.

3. Giải Khán giả bình chọn: dành cho vị khán giả bình chọn kết quả chính xác nhất và dự đoán số người bình chọn đúng kết quả chính xác nhất: 02 điện thoại Nokia N8 (01 cho vòng thi Thiết kế Poster và 01 cho vòng thi Quay phim Hậu trường)

Ban Giám Khảo:

1. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng
2. Đạo diễn hình ảnh Nguyễn Nam
3. Một giám khảo thứ 3, giám khảo này sẽ thay đổi tùy theo nhiêm vụ của mỗi vòng thi

Thể Lệ Cuộc Thi :

1. Vòng sơ tuyển:

– Thời gian: 08/09/2010 tới 08/10/2010.
– Thí sinh đăng ký thông tin cá nhân và nộp kèm 1 đoạn phim ngắn do mình tự thực hiện cho Ban Tổ chức. Thời lượng tối đa của đoạn phim là 03 phút.
– Đoạn phim đăng ký dự thi được đăng ký dưới tư cách cá nhân. Thí sinh đảm bảo quyền sử dụng đối với đoạn phim.
– Nội dung đoạn phim dự thi không giới hạn về đề tài và thể loại, nhưng không được có nội dung nói xấu, bôi nhọ, bạo lực, đồi trụy, khiêu dâm, khủng bố, mang tính chính trị hoặc trái pháp luật. Clip có thể được quay bằng bất kỳ thiết bị ghi hình nào. Tiêu chí lựa chọn là tính sáng tạo về ý tưởng và hình ảnh.
– Thí sinh có thể gửi đoạn phim dự thi theo 2 cách:
o Tải lên trang web cuộc thi tại www.dienanhtrongtamtay.com/clip
o Gửi đĩa phim qua đường bưu điện về:
Công ty BHD
Tầng 2, Tòa nhà TMS, Số 172 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
(Ngoài bì thư ghi rõ “Đăng ký dự thi Điện Ảnh Trong Tầm Tay”)
– Thí sinh được khuyến khích tham khảo thường xuyên trang web www.dienanhtrongtamtay.com để cập nhật tin tức mới nhất về diễn biến cuộc thi từ Ban Tổ chức.
– Ban Tổ chức sẽ thông báo kết quả sơ tuyển tới tất cả các Thí sinh trong thời gian 2 tuần sau khi sơ tuyển kết thúc theo địa chỉ email Thí sinh cung cấp.

2- Vòng Thiết kế Poster :

– Thời gian: 18/10/2010 tới 30/10/2010
– Sáu (06) Thí Sinh được Ban Tổ chức lựa chọn để tham dự vòng thi Poster được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các thí sinh sống ngoài Thành phố Hồ Chí Minh trong lãnh thổ Việt Nam sẽ được hỗ trợ chi phí đi lại và ăn ở trong thời gian thực hiện vòng thi do Ban Tổ chức quy định.
– Thí sinh nhận yêu cầu thực hiện poster cho bộ phim “Kim cương trên hoang đảo” bằng điện thoại Nokia N8, theo các yêu cầu của Ban Tổ chức. – Thí sinh được quyền mời tối đa 2 người trợ giúp (lập thành nhóm tối đa 3 người) để thực hiện Poster. Thí sinh cũng có thể chọn không sử dụng người trợ giúp và tự mình thực hiện Poster (nhóm 1 người).
– Ban giám khảo sẽ chấm và công bố ba (03) đội được lọt tiếp vào vòng trong.

3- Vòng Quay phim Hậu trường:

– Thời gian: 08/11/2010 tới 30/11/2010
– Thí sinh phải làm việc theo nhóm đã lập ở vòng Thiết kế Poster.
– Thí sinh sẽ nhận nhiệm vụ đi theo đoàn làm phim “Kim cương trên hoang đảo” để thực hiện đoạn phim hậu trường bằng điện thoại Nokia N8. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra những cảnh quay thú vị nhất của phim để Thí sinh thực hiện đoạn phim hậu trường. Thí sinh sẽ được hỗ trợ chi phí đi lại và ăn ở trong thời gian thực hiện vòng thi theo quy định của Ban Tổ chức.
– Ba đội sẽ bốc thăm ngày quay của mình và phải thực hiện việc ghi hình và dựng phim theo thời gian qui định của Ban Tổ chức.
– Kết thúc vòng thi Quay phim Hậu trường, Ban giám khảo sẽ chọn ra
1. Đội quay clip hay nhất và có poster đẹp nhất
2. Đội quay clip có hình ảnh đẹp nhất
– Ban giám khảo tổ chức công bố đội thắng cuộc vào đầu tháng 12.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại www.dienanhtrongtamtay.com/thongtin

Theo BHD

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: