RSS Feed

Du lịch bụi Malaysia : máy bay + bus + xe điện

Posted on
Năm nay SN lại biến khỏi VN, tắt hết dt ko internet tận hưởng cảm giác môt 5mình nơi xứ lạ, ko ai biết mình mình cũng ko biết ai muốn làm gì thì làm muốn ăn ngủ lúc nào tùy thích. Nhắn với các bạn hay hỏi nhờ vả poly kinh nghiệm đi bụi là điều đầu tiên các bạn phải có trước khi quyết định đi bụi là tiền, thẻ visa, passport và tiếng Anh. Có mấy thứ đó rồi mới tính. Và nếu bạn ko có tinh thần tự lập một mình và khả năng tìm tòi thì đừng nghĩ chuyện đi du lịch bụi tự túc khổ lắm, mua tour cho nhanh.

Lần này đi bằng Airasia vé KM đặt 2 tháng trước, khoảng 70$ khứ hồi, nhiều lúc Airasia KM 0$ luôn nhưng poly mua ko kịp, nhiều bạn bên phuot mua được bái phục quá. Kỳ vừa rồi AA KM vé KL đi Seoul 39$ mua cũng ko kịp, tiếc quá chời. KL poly cũng ko phaỉ đi lần đầu, lần trước viết hết rồi, giờ viết linh tinh thêm cho vui thôi. Và cũng xin nói thêm bác nào rành KL hay thấy poly sai gì cứ chỉ giáo, với lại poly nghèo lắm chỉ có tiền đi bụi giá rẻ thôi.

Đi Tiger hay AA giá rẻ trong tầm bay gần thì poly thấy ok chả vấn đề gì. Chỉ khi nào bay xa mới thấy mệt mỏi do chỗ ngồi nhỏ còn bữa ăn thì nó bán cũng tầm 7RM(*6400VDN thời điểm 9/2010) cũng ko phaỉ mắc. Mà tiếp viên AA mặc đồng phục đỏ nổi ghê. Thấy mấy em tvhk giá rẻ làm việc mà thương ghê vậy đó. Đầy xe y như bán hàng rong hay hàng quà lưu niệm, xuống sân bay ăn fast food xếp hàng thấy thương, chả bù với với tiếp viên VNA, mặt con nào con nấy chảnh chó.

Quên nói là nếu bay AA sang Malay cũng giống như bay Tiger sang Sing, có nhà ga riêng dành cho hãng bay giá rẻ. Ở Malay là KLIA và LCCT dành cho giá rẻ, sân bay cách KLCC khoảng 60km. Từ đây có tàu điện chạy về trung tâm hoặc bus, tất cả đều có hướng dẫn rõ ràng ngay trong sân bay.

Giá rẻ khỏi bàn cãi không lo 12RM(*6400VND)/ người về KL Sentral – trung tâm vận chuyển hành khách của thủ đô KL. Từ đây có thể bắt bus or Monotrail- tàu điện trên cao đi khắp nơi KL.

Lưu ý là ngay khi xuống sân bay or đến KL Sentral bạn nến lấy ngay một tấm bản đồ KL dc phát miễn phí để biết hệ thống giao thông, các tuyến bus và Monotrail để biết nơi mình cần đến và hệ thống liên kết.


Bên trong KL Sentral

Poly đến KL toàn đi Monotrail, đi trên cao vừa được ngắm cảnh ngắm người dân, gái gú và giá lại rẻ,

Từ đầu tuyến đến cuối tuyến chỉ mất 2,5 RM(* 6400VND) hình như vẫn ko thay đổi sau mấy năm.

Còn nội ô KL mà buộc phải đi Taxi như ban đêm thì nhớ trả giá giá tối đa chỉ là 20RM nếu xa còn gần chỉ 10RM

Gái Malay đa phần hình như lai Ấn nên khá đẹp, mắt sâu lông mi dài chân mày rậm phoọc đẹp ác, tuy khổ cái đa phần theo đạo Hồi đạo Ấn gì đấy bịt kín mít chừa khuôn mặt hoặc chỉ mỗi đôi mắt. Bù lại đàn ông Malay thấy mình chọn nhầm có thể chọn lại đến 4 lần, nếu có đủ khả năng hí hí.

__________________

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

5 responses »

  1. Hi poly, lần đầu tiên mình đi Malay, cuối tháng 10 này, nên Poly có 1 guide book gì chi tiết cụ thể (theo kinh nghiệm của Poly đã đi) gửi cho mình ko?nick yahoo susu862003
    Thanks Poly

    Reply
  2. minh DANG O MALAY /., GIAO LUU NHE TAT CA CAC BAN .

    YAHO0 MR_YET_KIEU

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: