RSS Feed

The Viral Factor (2012) : đặc nhiệm chống khủng bố hóa học kiểu Hông Kông

Posted on

Đạo diễn:
Dante Lam

Kịch bản :
Dante Lam
Candy Leung

Diễn viên :
Nicholas Tse
Jay Chou
Andrew Dasz
Bing Bai
Steven Dasz
Tin Chiu Hung
Issam M. Husseini
Brad Dirk Martin
Andy On
Ling Peng
Anthony Sandstrom

Flash
The Viral Factor Trailer 2012 ( Nicholas Tse, Jay Chou) [逆戰] – YouTube

1 khoa học gia của Al Queda phát minh ra 1 chủng virus đậu mùa mới với mục đích khủng bố thế giới. Tuy nhiên lực lượng gìn giữ hòa bình đã kịp thời ngăn chặn ông ta chuyển giao cho Al Queda. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển , họ bị phục kích, ống chứa Virus bị mất……..

Từ bữa đi chơi bời ở Manila Philippines về gần nửa tháng trời rồi mà poly chả viết được bài review phim nào. Lý do là quá lubu kiếm tiền để khấu hao thời gian ăn chơi, giờ thấy mấy bậc tiền bối trong HDVN cứ viết đều đều mà poly chả viết gì thì xấu hổ. May hôm chủ nhật vừa qua xem được cái phim giải trí Hong Kong rất là đã nên cảm hứng sôi sục trở lại.

The Viral Factor là bộ phim của vị đạo diễn Dante Lam Lâm Siêu Hiền cùng với 2 diễn viên nam Jay Chow và Tạ Đình Phong. Nếu ai chưa biết về 3 cái tên này thì google nha, poly chắc không cần giải thích thêm. Nói thêm chút thông tin là hình như khỏang thời gian quay phim này cũng là lúc Tạ Đình Phong hục hặc với Trương Bá Chi, Phong bỏ qua Malaysia quay phim này, quay phim xong về bỏ luôn Trương Bá Chi thì phải.

Ban đầu trước khi xem phim này poly không biết nhiều thông tin về nó lắm, có nghe loáng thoáng trước đó nhưng trailer cũng chưa xem nên giữ được cái cảm xúc bất ngờ khi không hề biết thể loại, câu chuyện. Nhờ thế mà khảong 10p đầu phim poly cứ luôn miệng WTF ? WTF ? Đây là phim HK sao ? Chời ơi sao nó có thể làm được cái phim quay đẹp, siêu siêu đẹp, action dữ dội hoành tráng đến như thế.

Về nội dung của bộ phim, poly nói luôn cho những ai thích phán xét đánh giá phim đạo nhái này nọ. The Viral Factor có nội dung phim, kiểu phim, tình tiết tượng tự như các phim Contagion, MI 2 …….. Xem phim này xong nếu các bạn thích chém gió đạo nhía th2i sẽ có rất nhiều thứ cho các bạn chém gió. “1 tổ chức khủng bố muốn dùng lọai virus hủy diệt hàng loạt để kiếm tiền. Và chúng bị các điệp viên đơn độc sống rất nội tâm có nhiều tình cảm ngăn chặn âm mưu thâm độc đó ” . Đây gần như là nội dung kinh điển của thể loại phim này, cái nào cũng như cái nào quan trọng là đạo diễn trình bày nó ra như thế nào, hình ảnh âm thanh hành động bối cảnh……..

Quay trở lại bộ phim, ngay từ những giây phút đầu tiên giới thiệu bối cảnh 1 cuộc giải cứu ở Jordan. Những góc máy flying cam bay vòng tròn trên đầu, moving cam quay xung quanh đội đặc nhiệm đứng giữa trời với những trang thiết bị của 1 căn cứ quân sự. Poly như đã nói ở đoạn trước, phải thốt lên WTF mẹ ơi đây là phim HK sao. Sao y chang mấy phim aciton chiến tranh bom tấn của Mỹ vậy. Từ cách quay phim, trang thiết bị quân sự, bối cảnh những khu ổ chuột của châu Phi. Và đặc biệt là màu sắc vô cùng đẹp, poly phải nói đây là phim HK có màu sắc đẹp nhất từ trước đến nay mà poly xem. Poly cũng thú nhận rằng gần đây mình ít xem phim HK nên có lẽ nhận định trên hơi phiến diện. Nhhu7ng phải nói là đẹp lắm.

Như đã nói , trận phục kích không chỉ đẹp bằng ánh sáng, màu sắc, quay phim. Mà nó là còn chứng tỏ sự lột xác ngọan mục của điện ảnh HK trong thể loại phim chiến tranh biệt kích cận chiến thành phố. Nếu bạn đã thích những trận đụng dộ trong Black Hawk Down, bạn sẽ thích trận phục kích trong phim này. Những chiếc quan đội bị ghim giữa những con đường nhỏ của khu dân cư trên xa mạc, phơi mình giữa làn đạn tiểu riết xả đạn rát tai, những lời hô ” LPG ” rồi sau đ1o là những tiếng nổ long trời phá sập những căn nhà. Đan xen là những cú máy cầm tay chạy theo bước chân của người lích biệt kích hộ tống yếu nhân qua những block nhà. Và tứ phía giữa 4 góc phố là hàng loạt âm thanh nã đạn của đủ loại vũ khí MP5, AK47………Và cuối cùng, tiếng súng ngắn vang lên khô khốc, slow motine viên đạn bay ra khỏi nòng, mọi thứ dùng lại,1 bóng người lơ lửng giữa không trung và ngã xuống………Nói thật, có thể bạn không cần xem hết phim này, nhưng nếu bạn đã mê phim action, bạn phải xem trận phục kích này.

Đoạn đầu phim khiến poly ngạc nhiên, vì nó quá giống kiểu phim Mỹ. Nhưng từ khi bối cảnh chuyển về châu Á đi qua Malaysia. Thì Viral Factor quay trở lại đúng như phong cách phim phim HK, 1 phim action pha lẫn XHĐ và cũng đặc sệt tình cảm éo le. Và cách quay phim cũng không còn xuất sắc như trước. Poly có cảm giác như khi quay ở Jordan là 1 ekip Mỹ, còn khi về lại Malaysia thì là ekip HK. Nói như vậy không phải là chê, vì những cảnh quay ở Malaysia cũng rất đẹp. Chủ yếu quay tại thủ đô KL và hình ảnh tháp đôi xuất hiện rất nhiều. Điều này cũng khiến poly nhớ đến những ngày đi bụi ở KL.

Đặc biệt cú máy trước khu Triangle là 1 cú máy xuất sắc. Poly nói để các bạn xem hãy để ý. Bối cảnh là 1 góc ngã tư đông đúc và chiếc SUV xuất hiện với tốc độ cao từ phía đường đối diện. Ống kính nâng lên cao khi chiếc SUV đến gần, góc máy rộng từ trên cao 90 độ quay xuống thấy cả 4 góc ngã tư hoat động bình thường. Tức là máy được treo lơ lửng trên cao chứ hoàn toàn không đứng 1 góc nào. Khung hình tiếp tục không cắt cảnh theo chiếc SUV trên đường qua ngãy tư đi tiếp. Có thể cảnh này đối với nhiều người bình thường nhưng theo poly đã là 1 cú máy rất hay. Tiếp sau đó là cảnh chiếc SUV chạy xuyên qua khu thương mại Paviilon đầy người , các hàng quán………Poly rất thích đoạn chiếc SUV này .

Sau đó còn 1 đoạn rượt đuổi bằng trực thăng giữa các cao ốc ngay trung tâm KL, còn 1 đoạn bay ngay qua tháp đôi luôn. Nói thêm cho những ai chưa biết là bay trực thăng mà lượn lách giữa các cao ốc là vô cùng nguy hiểm, vì không lưu giữa các cao ốc rất bất ổn. Mà mấy chiếc trực thăng đuổi nhau vòng vòng ở dưới thấy đầy người, ko khéo là ăn luôn nguyên con.

Cuối cùng, phim aciton nhưng cũng có pha võ thuật. Tuy nhiên theo poly thì phần võ thuật không xuất sắc lắm, đánh cho có là chính. Ngược lại thì phần âm thanh làm rất tốt, lại phải nhắc lại tiếng súng, nghe hướng đâu ra đó, loại súng ra loại đó rõ ràng, đanh chắc vừa đúng, nghe sướng tai vô cùng.

Nói chung phim này giải trí ổn, action dữ đội liên tục kiểu Mỹ, nhưng vẫn đảm bảo đủ chút tình cảm kiểu phương Đông phim HK. Và cũng vì vậy mà nó hơi dài, hơn 2 tiếng 1 chút. Ai muốn xem nên sắp sếp thời gian cho đủ. Vì đang xem mà nghĩ giữa chừng lúc khác xem lại thì sẽ mất hay.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: