RSS Feed

TED(2012) : 35 tuổi, mê gấu, mê gái và chưa có vợ

Posted on

Đạo diễn:
Seth MacFarlaneKịch bản:
Seth MacFarlaneDiễn viên:
Mark Wahlberg … John Bennett
Mila Kunis … Lori Collins
Seth MacFarlane … Ted (voice)

http://www.youtube.com/watch?v=VxKfC77XAp8

TED (2012) có phần khởi đầu vô cùng dễ thương kiểu trẻ con và không khí rất Giáng Sinh. Tuy nhiên đừng vì điều này, cộng với cái poster có chú gấu bông lừa tình mà các bạn lầm rằng nó là một phim Giáng Sinh dành cho cả gia đình. TED hoàn toàn không phù hợp với trẻ em và cả gia đình đâu nhé. Nếu ai ko rõ mà giới thiệu và cùng chung xem với cả gia đình thì bị chửi ko nhục nữa thì thôi. TED chỉ phù hợp với nhóm khán giả là những anh chàng tuổi băm độc thân mê gái hoặc thích đè gái ra chơi. Còn nếu chàng nào từng có thời gian thích chơi bời quậy phá và giờ đã quen một em và muốn dừng chân, thì Giáng Sinh hãy tổ chức cho em ý coi phim này ở nhà riêng, xong rùi quất luôn thì được hehehehe.

 

TED là câu chuyện về một chú gấu nhồi bông, nhờ điều ước Giáng Sinh của câu bé John mà trở thành sinh vật sống. Và John cùng Ted thề nguyền sẽ mãi mãi là bạn thân của nhau. Tuy nhiên, hơn 20 năm sau, khi John 35 tuổi, cái tuổi không thể sống thiếu gá. Và TED cũng không còn là chú gấu bông xinh xắn mà đã biết hút cỏ, mê gái và thích chơi gái bằng bông. Chuyện đời không dễ dàng như suy nghĩ của trẻ con…………Đặc biệt có 1 điều đáng nể là đạo diễn Seth MacFarlane đồng thời viết kịch bản cũng là diễn viên lồng tiếng và diễn motion capture cho nhân vật gấp bông TED

Như nội dung đã kể ở trên, TED là câu chuyện về những đổi thay của cuộc sống. Từ câu chuyện mơ ước đơn giản trong sáng của một cậu bé. Nhưng điều đó còn mãi mãi trong sáng hoặc đúng khi đến tuổi trưởng thành. Nói đơn giản vậy thôi nhưng nếu xem phim sẽ hài hước hơn nhiều cũng như thấy thâm thúy thấm thía hơn. Nhắc lại là phim này theo poly không dành cho phụ nữ lẫn trẻ em. hoặc ngay cả thanh thiếu niên chưa trải nghiệm nhiều, chưa biết hút cần. Thì sẽ thấy phim rất chán, tại sao ? Đơn giản bạn sẽ không hiểu tại sao thằng John lại bỏ con gấu để ngủ với gái, gái đẹp và hot quá mà. Tại sao con gấu buồn tình cô đơn nhớ bạn lại muốn hút cần…….

Cũng bởi vậy, TED đầy những cảnh tục tĩu gái hút hút boom nói bậy chửi thề tá lả. Đơn cử ai xem trailer cũng thấy đoạn đoán tên gái nói nhu bắn súng liên thanh. Poly xem đoạn đó mà cười không cầm được. Vì trò đoán tên gái này một thời poly cũng xài lúc tán gái huýt gió ngoài đường hehehehe nhớ lại vui vãi. Nói về ngôn ngữ trong phim, nếu hiểu được tiếng Anh, nhất là mấy tiếng tục chửi thề, thì sẽ thấy vui hơn. Chứ xem phụ đề dù dịch có tục, nhưng tục kiểu VN không vui bằng tiếng Anh gốc.

Tuy rằng poly cảnh báo hơi ghê ghê ở phần ngôn ngữ phía trên, nhưng các bạn đừng mong rằng hình ảnh của TED sẽ có nhiều cảnh hot, xxx này nọ. Gái hot thì có nhiều, cả nữ chính lẫn phụ. Nhưng câu chuyện tình chính của TED lại khá nghiêm túc và đàng hoàng. Câu chuyện tình này cũng là điều khiến poly rất xúc động trong một bộ phim hài hước kiểu người lớn.

John, như trong phim tự thuật , là một cậu bé 35t , mê hút cần, mê gái, mê chơi với bạn thân TED, và thần tượng một nhân vật phim ảnh. Chời ơi, poly xem đến đoạn này, dù trước đó cười vang khoái trá những đoạn gái gú bú mớm, thì poly phải bần thần mà nghĩ đến bản thân. Giống như John, poly tự hỏi nếu ai nói mình như thế, hay một ngày nào đó, poly cũng gặp thần tượng phim ảnh của mình. Thì lúc đó poly có bỏ hết mà chạy đi không, bỏ cả gái thiệt hot đang chờ mình cưới. Bỏ thiệt không hả poly ?

Bởi vậy, người ta nói xem phim thấy hay, thì thường là do thấy mình trong đó, hoặc là xem phim xong thì rút ra bài học cho riêng mình. Xem TED, nhiều khi poly thấy mình trong đó, qua một tấm gương phản chiếu. Nhưng mà TED, cũng không phải nói như vậy là đúng hay sai. Bởi vì chả biết đượ thế nào là đúng thế nào là sai trong cuộc đời này. Giống như John và Ted ngày xưa thì đúng, nhưng lớn lên thì sao ? Hoặc như John, dưới góc nhìn của người nào là sai, còn Ted nhìn lại đúng ? Xem đoạn TED ngày xưa dễ thương mà lớn lên thành quỷ mê bóp zú gái, mà gái lại thích mới tréo nghoe. Bởi vậy poly thường viết rằng poly cứ nói thật, chuyện sẽ hay gái gú gì cũng nói thật, ko tránh né chuyện poly mê gái mê sex. Bởi vì chính cuộc đời poly cho poly kinh nghiệm, chứ poly ko nói dựa vào ai hay nghe nói nghe đồn. Ngày xưa tuổi thiếu niên poly cũng ngây thơ lắm, cũng éo dám đụng tay đụng chân gì với gái. Yêu trong sáng lắm, mà gái cũng trong sáng ko cho đụng gì hết. Móa nói thiệt lúc đó còn nghe gái nói ko cho đụng vô ngực vì sợ có bầu. Bởi vậy lúc đó yêu toàn mộng tinh không chứ éo biết gì. Cho đến sau này, khi gặp lại ex, nói chuyện mới biết ex cũng mê sêx chết mẹ, quen thằng sau mình cho quất từa lưa chơi lên bờ xuống ruộng. Chơi rồi nó cũng bỏ rồi cũng quen với chuyện đó. Vậy mà còn đi kể với mình, nghe mà đau dái nhức nách bỏ mịe. Sao hồi đó giả đò trong sáng với anh chi vậy, thích thì cho nhích có khi còn có kết quả đep hơn bây giờ.

Quay lại với bộ phim, TED, như poly đã nói ở trên, có câu chuyện tình làm poly xúc động. Là chuyện tình của John và Lori, là chuyện tình dài 4 năm của đôi trai gái đã qua tuổi băm. Mà vật cản duy nhất của họ chính là người bạn thân từ nhỏ của John. John có 2 vấn đề khiến poy thấm và suy nghĩ. Một là John rất mê chơi với bạn bè, và mê phim, mê…… Chời ơi đó là những thứ mà poly cũng rất mê và chưa từng muốn từ bỏ. Đồng thời John cũng 35t, mê gái đẹp, và muốn cưới vợ. Ax ax nhưng vấn đề chính là những thứ đó không thể đồng thời tồn tại hòa bình cùng với nhau, có cái này phải mất cái kia. Phải vậy ko ta ?

Cuối cùng, động lực chính để poly viết bài này( ngoài mấy cái động lực chính phía trên hehehehe ) chính là một thằng bạn thân cùng làm phim, cùng mê gái mà giờ nó đã đi cưới vợ.

Có thể nhiều người cũng như poly trước đây, đi ăn nhiều cái đám cưới của bạn bè ở Saigon. Đến ăn chúc mừng gửi phong bì rồi về, điều đó đơn giản dễ hiểu và thật sự sẽ không khiến bạn phải suy nghĩ nhiều.

Nhưng nếu bạn cùn đi rước dâu với nhà trai từ 12g đêm, đến 4g sáng đến nơi. Bước lên một chiếc đò chơ vơ giữa dòng sông lốn miền tây giữa đêm. May là trên trời còn có một ánh trăng để lờ mờ nhìn thấy nhau. Thì bạn sẽ nghĩ khác.

bạn sẽ cảm nhận được tình cảm của một chàng trai vượt nhiều khó khăn để lấy được vợ. Sẽ thấy trách nhiệm đè nặng lên vai chàng trai khi mà bà con cô bác nhiều người lớn tuổi phải thức đêm thức hôm. Rồi đi bộ mấy cây số đường ruộng để rước dâu cho con cháu.

Nhìn thấy những cảnh đó, poly mới cảm nhận được sự khó khăn gian khổ để đến được với nhau. Có những cặp đôi như thế, nên vì tình nghĩa những ngày đầu mà sẽ có những cặp sống với nhau đến đầu bạc răng long.

Lời cầu hôn của chàng : ” Anh không có nhà lầu xe hơi như người ta, nhưng anh sẽ lo được cho em và cho con của chúng ta”

Chúc hạnh phúc mãi mãi nhé hai đứa. Sau này có gì ko vui thì nhìn những tấm hình này mà bỏ qua cho nhau nhé

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. Phim nay tục tục mà cũng cảm động. Bài này anh viết có cảm xuc dữ ha 😀

    Reply
  2. Thanks Poly

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: