RSS Feed

Cô Dâu Đại Chiến 2 : phim Tết 2014 cấm trẻ em 16t và thích hợp cho khán giả thất tình

Posted on
Hôm nay đọc được tin trên báo rằng Cô Dâu Đại Chiến 2 sau những ngày Tết đã thu về 40 tỉ. Poly chân thành chúc mừng đạo diễn Victor Vũ, biên kịch Nhật Nam cùng anh em diễn viên đoàn phim cùng nhà phát hành Galaxy. Và do đã thành công như vậy rồi nên poly nghĩ chắc poly có chém gió vài lời cũng chẳng ảnh hưởng gì hết. Và cũng nói luôn là poly tự mua vé đi xem phim này cùng một người bạn chứ không hề xem free hay họp báo gì hết. Nên những lời poly nói ở đây là cảm giác của 1 nam khán giả háo hức xem phim vì đã rất thích CDDC 1.

Còn về chuyện poly thích CDDC 1 như thế naò thì các bạn có thể đọc ở đây
Cô dâu đại chiến : phim Tết khởi chiếu 28/1/2011 | Poly’s Blog
Nhạc phim Cô Dâu Đại Chiến 2011 | Poly’s Blog
Cô Dâu Đại Chiến : em ghét ruồi, bé bi à ! | Poly’s Blog
https://anhpoly.wordpress.com/2011/01…A%BFn-2312011/

Những phần khen của CDDC 2 như hình ảnh của DOP Hiếu, âm nhạc Wong, giàn diễn viên ….hay đẹp diễn xuất tốt….chắc poly không cần phải khen thêm vì rất nhiều bài review lẫn báo chí đã khen hết rồi. Và tất cả những điều về các yếu tố này poly xác nhận là đúng, những khung hình đẹp, nhạc hay, diễn viên đóng tốt, sexy quyến rũ và có duyên. Nhưng khi bước ra khỏi rạp, poly không cảm thấy đã như phần 1. Vì sao ? Vì poly nghĩ rằng CDDC 2 không phải là phim thích hợp cho trẻ em dưới 16t và cũng không thích hợp để cặp đôi đang yêu dắt tay nhau đi xem phim.

Có thể có rất nhiều người thích, ok theo poly nghĩ việc thích hay không thích 1 bộ phim phụ thuộc rất nhiều yếu tố như giới tính, tâm lý, tâm trạng, tuổi đời và kinh nghiệm sống. Thế nên sau khi xem xong thực sự cảm giác của poly là không thích phần 2 này. Nói thêm trước đây là ý kiến cá nhân của poly, ai không thích đừng đọc. Và đồng thời cũng có spoil nên cảnh báo ai chưa xem thì cân nhắc trước khi đọc

CDDC 1 , từ 1 bộ phim trai đào hoa săn gái với các trò ong bướm ve vuốt gái hot gái đẹp gái ngực bự để cuối cùng nhận lấy hậu quả vì trò chơi của mình. Nếu bạn xme lại thì bạn sẽ thấy cái thời mà Phi Thanh Vân còn nõn nà, Ngân Khánh mup míp và Vân Trang non tơ cùng Lê Khánh đói như hổ. Đinh Ngọc Diệp thì nai khỏi nói rồi. Nói đúng ra thì poly quá thích CDDC 1 cũng 1 phần do bản năng đàn đàn ông thích săn gái ngắm gái ngắm búp này nọ.

Còn qua phần 2, trailer cũng cho thấy rõ rằng đây không còn là cuộc săn gái đời thường của trai nữa. Mà CDDC 2 đã trở thành 1 thể loại khác, khoa học viễn tưởng và đổi thế thượng phong. Cho 2 cô gái nhân vật cũ là BS Châu và đầu bếp Quyên trở thành các nữ điệp viên sát thủ của Hội Góa Phụ Áo Đen chuyên đi tìm tòi và gài bẫy các trai có vấn đề về lòng chung thủy. Chuyện thể loại viễn tưởng thì poly thấy ok, còn khá thú vị với các kỷ xảo mà bộ phim sử dụng. Kỷ xảo sử dụng rất khá và hợp lý đối với bối cảnh bộ phim tương lại cũng như khả năng của điện ảnh Việt hiện tại. Tuy nhiên nếu ai đã xem CDDC 1 sẽ thấy kỷ xảo phần 2 dù dữ dội hơn nhưng lại không bằng ở khiá cảnh hài hước. Ai xem rồi sẽ hiểu chứ poly không cần nhắc lại.

Lại phải nhắc lại, bạn sẽ đọc phải 1 đoạn spoil phim. Nên bạn cân nhắc trước khi đọc. Poly khá oải khi xem chuyện mấy cô đi gài bẫy và oánh ghen dùm. Và cũng 1 phần do xem phim trinh thám hay hình sự, không có bất cứ nhân vật nào tự nhiên xuất hiện tự nhiên sinh ra. Nên bắt dầu khúc đó là thấy thấy vấn đề. Nhưng cái này là do poly nhạy cảm với phim nên vậy. Tuy nhiên poly nghĩ rằng kịch bản có vấn đề hoặc dựng phim như thế nào đó. Nếu ai xem rồi, hoặc có thể xem trailer youtube đoạn nhảy múa trong phim. Cả 4 cô gái cùng hát vì 3 cô phát hiện ra Mr Hoàn Hảo và muốn tranh lấy, đoạn này xuất hiện trong phim khi cả 3 cô mồi chài Mr HH nhưng không được. Và cả 3 cùng bắt đầu dâng hiến cho anh ấy. Thế nhưng theo như trình tự trong phim thì nhân vật ốm đeo kính bắt đầu plan cứu 3 cô chị từ đầu phim ? Ủa vậy là biết trước 3 cô chị sẽ bị gục à ?

Nói thêm về kịch bản CDDC 2, biên kịch là Nhật Nam, là 1 người bạn làm phim poly rất quý mến. Có thể góc nhìn của poly cũng phiến diện và kém hiểu biết về kịch bản. Nên việc viết ra những vấn đề của kịch bản chỉ là từ góc nhìn khán giả và nếu có sai sót thì anh Nam đừng chém poly tội nghiệp

Nói chuyện với rất nhiều khán giả sau khi xem xong CDDC 2, poly thấy họ đều thắc mắc không thỏa mãn với cái kết. Đa phần họ chỉ có thể nói là không thích, không đồng ý…. và 1 số thì cảm thấy không nên dẫn người yêu, bạn gái đi xem phim này. Vì trước khi bước vô rạp rất vui, nhưng sau khi xem xong bước ra khỏi rạp thì không vui tí nào. Bản thân poly thì may mắn là đi xem phim với anh em làm phim nên không bị lâm vào tình huống khó xử đó. Đó là nhìn nhận trên phương diện câu chuyện( câu chuyện phim khác với kịch bản phim nhé các bạn ). Còn nhìn nhận trên kịch bản, thì nếu bộ phim muốn có twist, theo poly kịch bản phim phải rải chi tiết nút trước đó. Để đến lúc mở nút thì khán giả mới bị bất ngờ đồng thời chấp nhận mà thốt lên:” à ra vậy , từ ban đầu mình đã nghi nhân vật đó rồi”. Đằng này không hề có bất kỳ 1 chi tiết nút nào hết , cho đến cuối cái đùng 1 cái. Nếu mà dựng phim bỏ luôn cái đoạn phim thì cả đoạn phim trước cũng không hề có chi tiết thừa nào. Và thật sự nếu cắt bỏ đoạn cuối thì những cặp yêu nhau có thể thoải mái xem phim này mà không bị cảm giác dè chừng e ngại boa phủ sau khi ra khỏi rạp . Nhưng CDDC 2 vẫn có đoạn kết như thế. Giống như là cảm giác bị ép buộc phải nghe, phải đọc nên khán giả đa phần bị chưng hửng và không chấp nhận trong tâm thức. Đó là vấn đề của đoạn kết, và cũng là vấn đề của cả bộ phim.

Đó là những điều mà poly muốn viết về bộ phim CDDC 2, nó là những cảm nhận rất cá nhân. Có thể nó sai hoàn toàn với những gì mà bộ phim muốn nói, muốn truyền tải. Nhưng biết sao được vì nó là cảm nhận cá nhân. Được biết ngày Valentine 14/2 sắp tới, đạo diễn Victor Vũ tiếp tục trình làng bộ phim Quả Tim Máu. Và từ khi đi làm phim, thì poly mong phim Việt Nam nào làm đàng hoàng để chiếu rạp cũng thành công về doanh thu. Mong rằng doanh thu Quả Tim Máu cũng sẽ thành công như CDDC 2.

P/S :
Viết bài xong tìm hình phụ họa mới thấy hình BTS của CDDC 1 hấp dẫn hơn phần 2, ít nhất là về mặt gái hot

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. cameralienphuong

    Đã gửi từ điện tgoteezhoại HTxz

    Reply
  2. Đúng thật là khi xem phim này vs người yêu xong có cảm giác gì đó, nghi ngờ người yêu của mình:)

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: