RSS Feed

Diệp Lâm Anh kiệt sức vì phục trang phim Lục Vân Tiên

Posted on

Trước khi tham gia vào phim Lục Vân Tiên (dự kiến khởi chiếu Tết 2017), Diệp Lâm Anh từng chia sẻ rằng điện ảnh là niềm đam mê từ thuở nhỏ của cô. “Trước đây mình đã tham gia khá nhiều bộ phim hành động như Siêu Nhân X của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, gần nhất là Vệ Sĩ Saigon cùng với anh Thái Hòa. Duy chỉ có phim truyền hình Bếp Hát của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh là không phải vai hành động mà là hát thôi.”

Image may contain: 1 person, standing, text and outdoor

Tiếp tục chia sẻ về vai diễn trong phim Lục Vân Tiên, nàng Cún (biệt danh từ nhỏ của Lâm Anh). cho biết : ” Nhưng Lục Vân Tiên là bộ phim đầu tiên mà Diệp Lâm Anh đảm nhận vai nữ chính. Khi nhận được lời mời vào vai chính từ đạo diễn Hoàng Phúc, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc giống như giấc mơ của mình đã thành hiện thực vậy. Tuy rằng nhân vật của Lâm Anh không có nhiều cảnh hành động như Siêu Nhân X hay Vệ Sĩ Saigon. Nhưng là một vai diễn nhiều khó khăn nhất từ trước đến nay.

Image may contain: 1 person, standing

Bởi vì đây là nhân vật có 2 mặt, một mặt là một cô tiểu thư đài cát kiêu sa, nhưng mặt khác lại bí ẩn khiến khán giả không thể hiểu và tin được đây là cô gái tốt. Có nhiều cảnh quay cùng 1 phân đoạn mình phải diễn cùng lúc 2 mặt của nhân vật này. Ví dụ như cô gái này đang tươi cười dễ thương rất là thân thiện. Ngay sau đó sau đó nụ cười lập tức tắt đi nhường cho gương mặt phản diện xuất hiện.

Image may contain: 1 person

Chính vì khó như vậy nên mình phải cố gắng hơn rất nhiều để có thể hoàn thành tốt, xem như chinh phục một thử thách cho bản thân mình. Cũng rất may mắn cho Lâm Anh khi được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm diễn xuất của các bậc anh chị tiền bối trong đoàn như NSƯT Thành Lộc, Kiều Mai Lý và đặc biệt là đạo diễn Hoàng Phúc. “

Image may contain: 1 person, standing

Quán quân Cuộc đua kỳ thú tiếp tục chia sẻ về khó khăn thứ hai : ” Đó là một thử thách mà trước khi phim bấm máy Lâm Anh cũng như ekip hoàn toàn không hình dung được. Đến khi ra hiện trường quay phim mới ập đến như một nhiệm vụ bất khả thi cho tẩt cả mọi người. Những ngày đầu định trang nhân vật của mình được mặc rất nhiều trang phục rất đẹp của nhà thiết kế áo dài Minh Châu. Lâm Anh phải nói là chưa có một bộ phim nào mình phải mặc nhiều đồ đẹp như thế, thay đồ đẹp miên man luôn.

Image may contain: 1 person, standing

Cho nên lúc đầu mình cũng nghĩ “vui thế, ôi cô này bao nhiêu đồ đẹp”, mà đồ nào cũng hoành tráng, đính đá, đuôi dài thật dài. Nhưng đó cũng chính là mặt trái của việc nhiều nhân vật phải thay đồ quá nhiều lần.

Image may contain: 1 person, standing and text

Cho đến khi quay cảnh Cổ Quán, bối cảnh là một ngôi nhà cổ ở Long An. Lịch quay ban đầu dự kiến là 2 ngày ở đây, nhưng đến khi quay thì gia chủ có việc khẩn chỉ có thể cho đoàn quay trong 1 ngày. Thế là hôm ấy cả đoàn phải quay hơn 20 tiếng đồng hồ, từ 5 giờ sáng đến 1, 2 giờ đêm. Và Lâm Anh phải thay 10 bộ đồ, mà mỗi bộ lại thay một kiểu tóc và mấn đội khác nhau, màu móng tay khác nhau.

Image may contain: 1 person, standing and text

Thực sự chưa bao giờ ngay cả những bộ phim hành động treo dây, đánh nhau cả ngày hơn 24 tiếng cũng không mệt bằng thay hơn 10 bộ áo dài cổ truyền trong 20 tiếng. Thay đến bộ thứ 6 là mình muốn gục luôn rồi, tức là không còn sức nữa, thay đồ xong nín thở kéo khoá rồi chùi móng đổi màu mới, đổi make up mới, rất là nhiều thứ, nói chung mệt lắm.

Image may contain: 1 person, text

 

Nhưng khi hoàn thành cảnh quay thì hạnh phúc lắm, vì khi xem lại các thước phim rất vui vì nhân vật ấy đẹp, nhiều màu sắc. Còn vui hơn nữa là nhờ vậy mới thả thích cưa đổ được soái ca Lục Vân Tiên – Andy Long quá là đẹp trai, nên mỏi mệt tan biến hết (cười lớn). ”

Image may contain: 1 person, sky, cloud and outdoor

Lục Vân Tiên là dự án điện ảnh đầu tay của đạo diễn Hoàng Phúc. Do cần dồn sức cho vai trò đạo diễn nên Hoàng Phúc không đóng vai nào trong phim này. Lục Vân Tiên thuộc thể loại hành động hài hước với các diễn viên chính : Andy Long, Diệp Lâm Anh, Kim Tuyến, Bùi Hữu Tín, NSƯT Thành Lộc, Adam Lâm, Quang Thắng, Kiều Mai Lý, Cao Mỹ Kim… Bộ phim được quay hình 35 ngày tại TPHCM, Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Long An… Dự kiến Lục Vân Tiên sẽ ra mắt khán giả toàn quốc vào dịp Tết Nguyên Đán 2017.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Trước giờ toàn xem phim cổ trang của TQ. Mình cũng mong Việt Nam sẽ có những bước đột phá trong việc sản xuất thể loại phim này vì lịch sử VN cũng có rất nhiều đề tài để khai thác đâu kém gì TQ. Chờ đến cuối năm xem sao.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: