RSS Feed

Review phim tham gia yxineff.com : Số Tử (2009)

Posted on
Ngay từ đầu khi liên hoan phim trên mạng www.yxineff.com ra đời thì poly nhận được nhiều ý kiến của bạn bè ( bị poly lôi kéo xem yxineff ) là phim nặng nề khó xem hoặc triết lý ít giải trí. Nhưng từ 3 phim gần đây thì yxineff đã chọn chiếu những phim mang tính giải trí nhiều hơn. Mà theo poly đỉnh cao giải trí tính đến thời điểm này chính là phim “Số Tử “, bộ phim từng giành giải Nhất thể loại phim Kinh dị trong liên hoan phim học sinh – sinh viên thế giới tại Hollywood năm 2009.

Đây là một phim ngắn thuộc loại kinh dị giải trí chính hiệu. Phim sử dụng các mảng miếng, tình tiết ,kỹ thuật, cách quay phim, kịch bản tình huống âm thanh đều chỉ nhắm vào một mục đích là tạo nên cảm giác kinh sợ cho khán giả. Thế nên các bác đừng đòi hỏi thộng điệp ý nghĩa hay gì gì cho mệt, mà phim này theo poly coi để sợ để bị hù rất đã. Mà poly thấy cũng lạ cho phản ứng của nhiều bạn xem phim reply trên các fotum, phim nghẹ thuật thì chán quá không xem nổi. Còn phim giải trí thì chê bai sao học đòi nước ngoài không còn bản sắc phim Việt Nam. Thật chả hiểu nổi. Mỗi dòng phim có đối tượng khác nhau, sao cứ so sánh phở với mì gói là sao ?

Bộ phim chỉ gói gọn trong khoảng 20p nhưng đảm bảo các bác sẽ thót tim vì những pha kinh dị của nó, poly đảm bào như thế. Muốn thưởng thức trọn vẹn cái cảm giác này poly đề nghị bạn nên xem ban đêm và load full rồi xem để tránh bị giựt hình. Coi mới thấy các bạn trẻ Sv này làm phim khá qúa,. Làm phim ngắn thường đã khó mà các bạn còn chọn thể loại kinh dị. Phải viết kịch bản phân cảnh cũng như chọn góc máy quay, cách setup ánh sáng và mix âm thanh phù hợp.

Có những điểm ở kịch bản poly thích là cách cho nhận vật nữ quên cái xạc laptop ( mà bạn CK phát hiện là sai hiệu laptop ) , rất đơn giản nhưng là lý do rất hợp lý để tạo tình huống đi theo. Cũng như cách cho nhận vật chạy 4 tầng lầu không tìm được cửa. Vừa hợp lý, vừa tạo tiền đề và gây sự hồi hộp tột bậc cho người xem. Thêm nữa là nhân vật đứa trẻ. Thường thì quay phim người lớn đã khó, thêm nhận vật này rất khó quay so với một phim nghiệp dư cũng như xin phép cha mẹ hay địa điểm quay phim. Kế đến phải khen thật lòng là diễn viên nữ chính diễn quá đạt. Nhiều khi tự hỏi bạn còn diễn đạt hơn 2 dv nữa VN trong phim Mười là Hồng Ánh và anh Thư. Bạn cứ xem đoạn sợ hãi bà bạn này diễn thì sẽ rõ.

Một phim giải trí VN rất đáng xem, dù chỉ là phim ngắn.
Xem online tại đây
http://www.yxineff.com/phim-2010?tas…eo&video_id=48

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: