RSS Feed

The Hangover Part II (2011) : Hăng hái sang Thái chơi gái và bị dập…..

Posted on
Đạo diễn:
Todd Phillips
Kịch bản:
Scot Armstrong
Craig Mazin

Diễn viên:
Bradley Cooper
Zach Galifianakis
Ed Helms

Phần 2 này là thời gian 2 năm sau phần 1, gần đúng với khoảng thời gian ra rạp giữa 2 phần. Lúc này Stu(Ed Helms) đã bỏ con ghệ cũ và chuẩn bị đám cưới với 1 em gái gốc Thái là Lauren (em Jamie Chung đóng, em này poly thấy hot nhưng tiếc là vai trong phim nhỏ quá ko show gì cả). Thế nên đám cưới Stu được tổ chức ở Thái, và cả đám bạn được mời bay qua Thái để ăn đám cưới Stu. Và đêm trước đám cưới cả đám bạn thân lại ăn nhậu bên bờ biển….Sáng hôm sau cả đám Stu, Phil(Bradley Cooper), Alan(Zach Galifianakis) thức dậy trong một khách sạn rẻ tiền Bangkok, và lại thiếu mất 1 người. Chuyện cũ lặp lại.

Flash
Nếu ai đã thích phần 1 của The Hangover thì phải xem phần 2. Còn ai nếu đã không thích từ phần 1 thì nói thiệt đừng xem nữa cho cho mệt. Và cũng nói luôn là nếu ai đầu óc trong sáng quá chưa từng ăn chơi chưa từng ăn uống nhậu nhẹt tưng bừng quên trời đất hát hò cho chó ăn chè và chơi gái lúc tưng tưng thì xem phim này sẽ không thấy hay bằng những ai đã từng trải qua. Đồng thời cũng có bạn xem phần 2 này và nói rằng nó chẳng khác gì phần 1. Điều này poly công nhận đúng, phần 2 về cấu trúc kịch bản phim gần như giống y đúc phần 1, chỉ khác bối cảnh.

Phần 2 này là thời gian 2 năm sau phần 1, gần đúng với khoảng thời gian ra rạp giữa 2 phần. Lúc này Stu(Ed Helms) đã bỏ con ghệ cũ và chuẩn bị đám cưới với 1 em gái gốc Thái là Lauren (em Jamie Chung đóng, em này poly thấy hot nhưng tiếc là vai trong phim nhỏ quá ko show gì cả). Thế nên đám cưới Stu được tổ chức ở Thái, và cả đám bạn được mời bay qua Thái để ăn đám cưới Stu. Và đêm trước đám cưới cả đám bạn thân lại ăn nhậu bên bờ biển….Sáng hôm sau cả đám Stu, Phil(Bradley Cooper), Alan(Zach Galifianakis) thức dậy trong một khách sạn rẻ tiền Bangkok, và lại thiếu mất 1 người. Chuyện cũ lặp lại.

Các nhận vật nam trong phim vẫn đầy đủ và trung thành với tính cách như cũ. Đặc biệt chú Chow trym nhỏ lần này nắm giữ vai quan trọng hơn và độc đáo. Chú được bố trí 1 cảnh quay vô cùng hoành tráng và có lẽ là tốn kém nhất phim đúng như lời chú thốt ra trong phim : nhìn tau y chang Dominic Toretto. Ai đã xem loạt phim F&F thì mới thấy câu này hài. Nói thêm là phim này cũng nhái thoại và cảnh nhiều phim lớn của Hollywood lắm nhé. Đặc biệt là diễn viên khách mời của phần 1 vẫn xuất hiện, và vụ hình xăm chỉ là PR và là chi tiết hài của phim.


Dominic Toretto in Bangkok ?

Có lẽ nhân vật không có nhiều cảnh sex nhưng lại gây cười liên tục suốt phim vẫn là chú Alain. Alain trong phần 2 được chăm chú kỹ hơn về ngoại hình cũng như thọai. Cảnh xuất hiện đầu tiên của chú Alain vẫn ấn tượng về cách thức và ngọai hình , hơn cả phần 1. Chỉ cần nhìn tướng chú này lăn là poly phải bật cười rồi. Và suốt từ đó thì mỗi khi chú này nói là poly phải cười. Đó là kiểu nói rất bình thường, mà nó rất hợp lý những…. chỉ không hợp tình hợp cảnh.

Stu vẫn thế, vẫn nghiêm túc và cố gắng nhẫn nhịn để có cuộc sống bình thường. Nhưng tất cả chỉ để che dấu con quỷ dâm ô trụy lạc bên trong. Như lời Alain nói : Đó là kiểu kinh điển của 1 số người, muốn nhưng dấu, thích nhưng giả vờ ghê, tới lúc kích thích thì chích loạn xạ. Stu làm poly nghĩ về chính bản thân mình, nhưng ngược lại poly thì ko hề che dấu con quỷ bên trong, thích nói thích và kích thích thì chích ngay hehehehe.

Phil(Bradley Cooper) vẫn là nhân vật không gây nhiều tiếng cười và quây phá. Thông minh điềm tĩnh đẹp trai nhưng lỡ bị biên kịch ko cho nhiều đất diễn quậy phá ăn chơi ngoài việc là cái đầu thông minh dẫn dắt cả nhóm. Nghe đâu anh Bradley Cooper đóng xong Hangover 2 có bay qua Saigon chơi ở InterCon trước khi về Mỹ. Tiếc là báo chi VN không biết nếu không cũng ầm ĩ rồi.

Như đã nói ở trên, phim không có gì khác so với phần 1, cũng là lạc nhau, thức dậy ko hiểu chuyện gì và không hiểu tại sao mình lại không nhớ gì hết, tại sao mình lại ở đây( Nếu bạn chưa hút cỏ bạn sẽ không hiểu điều này) . Lần theo dấu vết để lại để tìm bạn nhưng vướng phải các rắc rối do tối qua mình gây ra. Nhưng như poly đã nói, kết phim không quan trọng bằng những hành trình và chi tiết mà đám bạn phải trải qua trong phim để biết rằng mình đã ăn chơi thác loạn và biến thành quỷ sống ra sao. Thế nên ai muốn xem phim mà muốn có gì đó đọng lại hay kết thúc bất ngờ thì đừng xem phim này. The Hangover 2 chỉ là 1 phim hài dâm ô đồi trụy dành cho ai có đầu óc đen tối muốn giải trí mà thôi.

Nếu bạn đã đi Thái, thì bạn sẽ biết Thái là thiên đường của du lịch sex, của gái, của bar khỏa thân thoát y, của hình xăm, của cỏ. The Hangover 2 chính ra quảng cáo cho Thái rất nhiều khi có đầy đủ các yếu tố đó. Nhưng nói thiệt là lên phim nên nó cũng nói nhẹ đi nhiều lắm. Vì ví dụ như cảnh trong quán bar có gái múa cột thì phim đã cho các em mặc áo bikini hết rồi.


Khu Nana

Poly xem cảnh đó chứ nhớ đến lúc poly đến khu Nana, đi vòng vòng và cuối cùng chọn 1 bar có đông gái nhất và kêu 1 chai bia Singha ( bia đặc trưng của Thái giống bia Saigon Việt Nam) giá chỉ 150b=5$ rồi ngồi ngay dưới chân 1 em chân dài đang khỏa thân 100%. Chỉ cách mặt poly 3 tấc là 1 đôi chân dài và 1 con bướm rất đẹp bay lượn nhún nhảy thoe nhạc. Nên xem hangover 2 poly thích và cười rất to cảnh đó vì nhớ lại cảm giác lúc đó khi xung quanh toàn gái nude 100%.


1 em gái hành nghề tự do ở Nana

Thế nhưng cũng sẽ có cảnh khiến khán giả xem Hangover 2 phải cười như mếu và cảm thấy kinh hoàng. Đó là chi tiết em iu của chú Stu. Thật sự điều này là có thể xảy ra vì poly qua Thái lần naò cũng gặp nhiều em như thế cho bóp free ngay giữa đường Sumkhuvit ( ghi đúng ko ta) nhưng rõ ràng nếu có kinh nghiệm 1 chút chỉ cần nhìn 1 chút là biết ai là…ai. Nhưng mấy chú trong phim hay ngòai đời chơi hàng hay hút cỏ rồi thì lúc đó còn biết ẹm gì đâu. Người cứ lâng lâng quay quay mắt toàn màu hồng và thẩm nhạc qua da thì lúc đó cứ thấy ai giống gái có zú và có …chỗ là đút vô thôi. Với những ý nghĩ như vậy thì cái khúc lủng lẳng đó poly và 2 em da trắng cứ là cười to nhất rạp. Công nhận chịu không với vai của chú Stu, toàn bị biên kịch chơi ác.

Tuy nhiên có lẽ The Hangover 2 cũng làm hơi quá vì rất nhiều cảnh trong phim poly biết rằng nó không đến nổi như thế. Và ngay cả bản thân người Thái cũng rất nhiều người không thích phim này. Điển hình như 1 bạn Solar, người đã cho poly ở nhà 1 ngày ở bangkok. Solar từng làm thiết kế và đạo cụ cho phim Dòng Máu Anh Hùng ( ai xem hậu trường cảnh bắn súng bể chai vang sẽ thấy mặt anh). Khi nói chuyện với Solar, anh nói rằng mình đã từ chối cộng tác với đoàn phim The Hangover 2 vì cảm thấy kịch bản phim nói xấu Thái Lan nhiều quá.


Solar (đứng bên trái) và vợ

Và khi poly xem phim xong cũng thấy Solar nói đúng, nhất là những cảnh liên quan đến tôn giáo. Ai xem sẽ rõ. Tuy nhiên, tự do làm phim có nghĩa là thế, chính phủ Thái không thể cấm hay can thiệp đến kịch bản phim của Hollywwod giống ….Việt Nam.

The Hangover 2 có 1 điểm mà poly trừ là nhạc phim không xuất sắc như phần 1. Nhạc phim phần 1 xài nhiều bài rất hay và lồng vào cực kỳ hợp cảnh, chỉ cần nghe trong khung cảnh đó là phải phì cười ngay. Còn phần 2 nhạc vẫn hay nhưng không còn cảm giác hợp cảnh nữa.


Bài hát vẫn hay, nhưng cảnh trí không hợp nữa

Như đã nói ở trên, nếu bạn có đầu óc quá trong sáng, tay và trym chưa nhúng tràm, bạn sẽ thấy phim này chẳng có gì vui. Riêng poly, chuyện gì cũng đã trải quá, vụ gì cũng đã nếm thử, cả gái lẫn thuốc. Và nhất là cũng vừa mới đi Bangkok về, thì những thứ trong phim Hangover 2 rất gần gũi, rất quen thuộc. Nên khi coi phim này, poly vô cùng phấn khích, vô cùng vui cười ha hả suốt, và vui nhất là coi chung trong rạp ngồi gần 2 em tây da trắng dễ thương cùng cười chung, 1 niềm vui khó tả hơn nữa. Xem chung cùng với những người có kinh nghiệm và hiểu ý câu tục bậy , điều đó cũng là 1 trải nghiệm không phải ai cũng có và có thể hiểu.

Lời khuyên cho các bạn trai, xem phim này và lấy tình thần hăng hái qua Thái chơi gái. Còn nếu ai cứ lải nhải qua Thái sợ dính gái giả thì poly khuyên là “ở nhà luôn đi chứ băn khoăn chi cái lý do vớ vẫn”.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. Pingback: The Hangover 3 (2013) : quá thất vọng vì hết thời ăn chơi | Poly's Blog

  2. Pingback: 8/3 : ngắm gái Thái ở Bangkok, shop đồ Thái ở Saigon | Poly's Blog

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: