RSS Feed

MẶT TRỜI-SONG LANG & BHD BITEXCO SAMSUNG LED

Posted on

Điều đầu tiên poly muốn nói về bộ phim Mặt trời Con ở đâu, là có lẽ khá lâu rồi màn ảnh Việt mới có 1 bộ phim đàng hoàng chỉn chu và thật sự hay về đề tài tuổi thơ. Gần đây có cái phim Chú ơi đừng lấy mẹ con nghe nói cũng làm về đề tài này. Nhưng cuối cùng chẳng ai biết là cái phim này ra sao ngoài vụ lùm xùm pr phim giả tình cũng giả nốt. Còn có 1 bộ phim khác nữa, cũng muốn nói vê đề tài thanh xuân, nhưng poly xem thấy kiểu nó muốn lồng vào đề tài ấu dâm, nhưng cách truyền tải truyền hình quá thành ra không tối, bản thân poly xem xong chẳng thấy có cảm xúc gì.

Image may contain: 3 people, including Phương Ai Nguyễn, people smiling

Không chỉ là hình ảnh trong trẻo tươi đẹp của màu phim, mà là sự trong trẻo trong diễn xuất vô cùng tự nhiên của dàn diễn viên nhí trong phim. Ai cũng trải qua tuổi thơ rồi, đều có những ký ức tuơi đẹp, thì khi xem phim này poly tin rằng đều sẽ có chung một cảm giác bồi hồi xúc động nhớ về những ngày xưa ấy. Khi mà đầu óc chỉ biết nghĩ những điều đơn giản, phản ứng ngây ngô, chưa biết nỗi khổ của bậc cha mẹ sinh thành. Để rồi sau này lớn lên, có con có cai, nhìn bày tay con nhỏ nhắn, bàn chân con bước không vững, từng cái răng con nhú lên, thì ta mới thấm câu ơn nghĩa sinh thành. Nên xem phim này, nhiều khi cảnh vui chẳng có gì, mà có khi lại khiến khán giả có tuổi mắt cay cay nhè nhẹ.

Câu chuyện của phim, poly không muốn kể ra để dành cho những ai chưa xem khám phá, để còn có thêm chút thú vị. Nhưng có thể diễn giải thế này, trong phim, có nhân vật dùng tên Xuka và Dekhi như trong truyện tranh Doraemon. Và câu chuyện của phim này, cũng giống như 1 chuyến phiêu lưu của nhóm bạn Doraemon giúp một vương quốc,1 gia đình vượt qua khó khăn. Phim không có nhân vật ác hoàn toàn, vi lý do gia đình mà phải hành động như người không tốt. Nhưng mọi hành động và hình ảnh đều được tiết chế vừa phải, pha lẫn yếu tốt hài hước nhẹ nhàng phù hợp với trẻ em. Trong phim không hề có bạo lực, không có hình ảnh người lớn hở hang. Vậy mà lại bị gắn mác NC13 tức là cấm trẻ em dưới 13 tuổi, là dối tượng khán giả chính của bộ phim. Điều phi lý này đã được nhiều báo chí lên tiếng phản ứng, nhưng có lẽ khó mà thay đổi được với cung cách quản lý hiện tại.

Đạo diễn phim này, là Nguyễn Hữu Tuấn, người trước đây khá lâu đã có bộ phim đầu tay cũng về đề tài học sinh tuổi thanh xuân Dành Cho Tháng Sáu cũng được dân trong nghề đánh giá khá cao. Bẵng đi 1 thời gian dài, tưởng rằng Tuấn đã bỏ nghề phim mà đi làm kinh doanh ẩm thực. Nhưng người tính không bằng trời tính, Tuấn quay lại làm phim, và màn ảnh rộng Việt Nam có Mặt Trời Con Ở Đâu. Một bộ phim mà xem xong khiến poly nghĩ rằng những nhà làm phim Việt ít nhiều cũng cái để mà tự hào sau 1 thời gian dài trống trải, giống như Song Lang mấy tháng trước. Vậy nên, những ai đam mê điện ảnh, lẫn những ông bố bà mẹ có con, nên tranh thủ ra rạp xem phim này, để ủng hộ những bộ phim Việt có giá trị thật sự cũng như được làm với tâm huyết và niềm đam mê điện ảnh thật sự.

Image may contain: 2 people, including Hưng Nguyễn, text

Nhắc lại Song Lang, mới nhớ phim này được BHD Star BItexco chiếu lại từ ngày 12/12/2018 nhân dịp rạp này mở cửa lại sau thời gian sữa chữa nâng cấp màn hình Samsung Led Onyx. Hôm khai trương, poly cũng có rủ đạo diễn Hưũ Tuấn đi xem thử cái màn hình Led Onyx này, nhưng ổng bận về sớm rồi đi Chiang Mai chơi luôn nên chưa hỏi thấy thế nào. Nhưng cá nhân poly thấý sự khác biệt khá rõ. Đầu tiên là sảnh rạp được làm mới hoàn toàn, tông màu đen và xám sang trọng hơn hẳn. Còn nội thất đập vào mắt là bộ ghế màu kem sữa bọc da thật. Đối với ai chơi xe thì biết ngay cảm giác ngồi ghế da thật và bọc nỉ nó khác nhau 1 trời 1 vực ra sao ha.

Image may contain: people sitting, living room and indoor

Ghế da vừa mát lại vừa ấm nếu cần thiết, và êm ái mềm mại, nhất là cái tựa đầu ta nói sự dễ chịu sung sướng là thứ khó diễn tả bằng lời. Còn về màn hình Samsung Onyx, sự rực rỡ, những chi tiết nhỏ sắc nét rõ ràng, nổi bật là độ tương phản giữa các vùng tối sáng xám rất rõ rệt. Và đặc biệt nhất là phần nghe, khi nói chuyện với đạo diễn Bá Vũ, anh cũng đồng ý với poly là hệ thống âm thanh Onyx nâng phần nghe lên 1 tầm khác biệt rõ ràng với hệ thống 7.1 thường thấy trong các rạp chiếu hiện tại ở Saigon. Mà trong cái lợi cũng có cái hại, nếu mà màn hình sáng rõ chi tiết đẹp xuất sắc quá như vậy, thì mấy bạn livestream sẽ thích lắm vì lên FB sẽ rõ lắm. Poly cũng có nói điều này với quản lý rạp, thì được biết là BHD cũng đã đoán biết điều này nên đã huấn luyện nhân viên chú ý và có lắp đặt cả camera hồng ngoại. Đồng thời poly cũng có xem 1 cái thống kê trong 1 group teen về public sex, thì kết quả cao nhất là trong cinema. Chắc phải vô nhắc mấy bạn đó là BHD Star Bitexco gắn camera hồng ngoại luôn rồi.

Image may contain: 1 person

Không biết là Mặt Trời Con Ở Đâu và Song Lang có được chiếu rạp Samsung Onyx không. Nhưng poly nghĩ đây là 1 rạp chiếu công nghệ mới rất đáng giá để thử đối với những ai mê phim ở Việt Nam.

 
P/S :
Cập nhật là Song Lang được chiếu phòng Onyx ở BHD Bitexco luôn nha mn.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: