RSS Feed

The Hobbit 2(2013): hơi dài dòng nhưng hiệu ứng 3D tuyệt vời với IMAX

Posted on
Do ban đầu phong phanh The Hobbit 2 sẽ không được chiếu tại VN, nên poly định sẽ cùng bạn bè mê phim sang Campuchia hay Thái Lan xem. Cho đến những ngày gần Noel mới biết Hobbit 2 tại VN sẽ chiếu trễ vào ngày 3/1/2014. Không biết có phải dời để tránh Tèo Em hay không nhưng nếu Megastar là vậy thì cũng chính đáng. Vì những ngày Noel ở Thái, poly đi xem The Hobbit 2. Và khi ở rạp chiếu phim, poly cũng quan sát xem dân Thái đi xem phim như thế nào, chọn phim gì. Mặc dù Noel có khá nhiều phim Thái chiếu rạp, nhưng đa phần chọn xem Hobbit và Ronin 47. Còn ở Việt Nam, 2 phim Việt gần như chiếm hết các rạp chiếu phim. Nhìn thấy và so sánh poly mới thấy vui vì khán giả Việt vẫn ưu ái phim VN hơn nhiều( dù chỉ là phán đoán khách quan của poly).
Dù Hobbit sẽ chiếu ở VN ngày 3/1/2014 sắp tới, nhưng poly vẫn mua vé Imax 3D để xem ở Bangkok. Vì thật sự trải nghiệm 3D trên màn hình Imax vẫn đã hơn gấp nhiều lần so với màn ảnh rộng thường. Nghe đồn sau khi CJ mua Megastar thì sẽ mang công nghệ màn ảnh Screen X vào VN. Hy vọng là sự thật và sớm để khán giả VN được có những trải nghiệm phim ảnh đặc sắc hơn. Hiện tại Megastar HV đang thi công nâng cấp rạp 5 lên công nghệ 4DX, dự kiến hoàn thành trước Tết 2014. Cá nhân Poly do nhiều lý do chủ quan như không còn trẻ, thích hưởng thụ cảm giác xem phim kiểu truyền thống. Nên không thích 4DX lắm, vì ngồi lắc lư và bị phun sương lạnh hơn 2g là hơi bị mệt mỏi. Nên khi bên Thái poly vẫn chọn xem IMAX chứ ko xem 4DX
Quay trở lại với Hobbit 2, chắc poly không cần nói nhiều về nội dung, mà poly chỉ nhận xét về sự hấp dẫn, hoành tráng, hành động, kỷ xảo và hiệu ứng 3D. Đầu tiên là về 3D, theo poly thì trong cả năm 2013 này thì đây là bộ phim 3D người thật ( chứ không phải 3D hoạt hình ) có hiệu ứng 3D tuyệt vời nhất mà poly được xem. Các bạn nếu đã xem phim này ở rạp thì phải xem 3D, tuyệt đối tuyệt tuyệt đối đừng bao giờ xem Hobbit 2 mà 2D nhé. Sẽ mất rất nhiều cảm xúc đấy. Ngay những đoạn đầu phim bạn sẽ phải tránh né những chiếc răng nhọn hoắc của những con sói táp thẳng vào mặt, chiếc mõm sói gớm ghiếc to dùng bay thẳng ra khỏi màn hình chỉ cách mặt bạn vài mm.
Hay những phút giây sững sờ vì đôi cánh của những chú ong bay vo ve khắp khán phòng. Dù poly có xem nhiều phim 3D rồi, nhưng cũng bất giác vồ tay vào không khí để xem đôi tay mình có chạm được vào con nào không. Và thật sự bàn tay poly chạm được vào 1 chú, vì nó nổi ra quá xa màn hình và quá gần với khán giả. Thật sự tuyệt vời.

Tuy nhiên cũng phải nói rõ thêm là vì poly xem tại rạp Imax 3D Krungsri Bangkok. Vậy nên chắc chắn rằng nếu so sánh về hiệu ứng 3D giữa rạp Imax 3D với các rạp phim 3D tại VN sẽ rất khập khiễng. Có thể những hiệu ứng 3D của Hobbit 2 poly được xem sẽ khác so với hiệu ứng 3D của Hobbit 2 tại VN.

Nếu bạn muốn đọc thêm về các rạp Imax tại SIngapore hoặc Philippines thì tham khảo tại đây

Trải nghiệm IMAX Lido Singapore vs IMAX Manila Philippines | Poly’s Blog
IMAX 3D – trải nghiệm điện ảnh phi thực!

Hobbit 2 cũng giống phần 1, hay cả bộ TLOTR, là không thể thiếu những cảnh quay hùng vĩ không gian bao la của núi non, những cú flying cam bay trên đầu băng qua đoàn người cưỡi ngựa băng rừng lội suối. Và đây cũng là những cảnh quay mà poly nghĩ nếu không xem trên màn ảnh lớn thì không thể cảm nhận những cảm xúc mà quay phim muốn mang đến cho khán giả. Và 1 lần nữa màn hình Imax 3D, với ánh sáng cực mạnh mà màn hình cực lớn khiến cho poly có cảm giác như chính mình đang ở không gian đó, được ngồi trên 1 chiếc trực thăng với cửa sổ lớn bay vòng vòng trên đoàn người đang phim ngựa bên dưới. Nghĩ lại mà vẫn thấy sướng rần rần cả người.

Và phần hành động, poly muốn nhắc các bạn 1 chút là bộ phim này dài 2g41p. Nên đừng uống quá nhiều nước và tuyệt đối đừng đi wc nếu chưa qua cảnh chiến nhau nơi thác nước. Tuyệt đối đừng bỏ lỡ đoạn này, vì nó còn hay hơn cả đoạn cuối phim nữa. Nói cho dễ hình dung, cả đoàn người lùn sẽ thoát đi bằng cách trôi theo dòng nước, nhưng bọn kia sẽ truy đuổi bằng cách men theo dòng nước. Hai bên tấn công trên dưới trái phải bằng cung , bằng lao, bằng búa. Nhưng như vậy chẳng có gì đáng nói nếu máy quay không chơi ác bằng cách chơi 1 take quay liên tục và bay trên đầu, cũng lúc qua trái , lao sang phải, rồi chui dưới những thân cây băng ngang thác. Nếu ai đã xem phim Tin Tin 3D thì có thể hình dung nó tương tự như cảnh long take Tin Tin bay nhảy từ các nhà này sang nhà khác rồi đu dây bay tứ tung. Nhưng đó là hoạt hình còn đây là người thật đóng mà báu rìu lao cung tên bay tá lả tứ phía 3D bay thẳng vô màn hình né tứ phương luôn, coi sướng vô cùng. Bởi vậy nên chọn ghế giữa rạp nếu không muốn đầu óc quay vòng vòng khi xem cảnh này

Mà poly cũng thắc mắc là không biết về VN có cắt hay không vì đoạn này cũng bạo lực vãi chưởng. Mấy chú Tiên Tộc bắn cung xuyên táo, mà không phải xuyên thường, mà màn hình đang quay cận cái mặt gớm ghiếc thì phực, nguyên mũi tên từ sau thẳng tới xuyên táo bay thẳng vô mặt khán giả luôn. Rồi mấy chú lùn chơi búa nhiều cú chặt phăng đứt cổ văng đầu thẳng vô màn ảnh. Tha hồ mà né tránh hú hét, chỉ là không biết về VN có cắt không thôi.

Poly mua vé xem Imax phim này tại bangkok giá 350bath ( *670VND) xem gần 3g đồng hồ mà không dám đi wc, vì sợ bỏ lỡ nhiều cảnh hay. Tuy nhiên xem xong thì phải nói là chỉ có cảnh thác nước là phê nhất không thể bỏ qua. Còn lại thì phần này hơi dài và đoạn cuối hơi nhẹ so với mong chờ của poly. Nhất là đoạn cuối nghe lải nhải mà poly buồn ngủ quá, lại còn out sớm………Nói chung poly cũng chờ các bạn VN xem xong thế nào. Cũng có thể là do nghe tiếng Anh và xem vào buổi trưa xuất 11g30, có khi các bạn xem tại VN cảm giác sẽ khác poly.

Với những điều poly đã viết ở trên về Hobbit 2, thì poly nghĩ chắc chỉ cần nhiêu đó là đủ đối với những fan của seri này và TLOTR. Những ai đã lỡ mê nó thì phải đi xem thôi, chẳng ngại ngần gì mà không bỏ tiền mua vé xem phim này. Và đã xem thì phải xem 3D cho đã và sướng. Poly xem rồi mà khi ngồi viết lại những dòng này mà mấy cảnh phim cứ mồn một hiện ra lại trước mắt. Ghiền quá chắc cũng phải đi xem lại nữa thôi.

Bonus thêm vài tấm hình về rạp Imax Krungsri Bangkok ThaiLandCác loại combogiá từ 259bath đến 299bathtỉ giá 1bath=670VND

nhìn mà ngợp luôn

sảnh chờ riêng

lối vàoĐặc biệt, do nhu cầu, tại đây có bán các kính 3D dành cho khán giả mê phim nặng

với giá 200bath(*670VND)

bạn sẽ sở hưu cho riêng mình 1 chiếc kính 3D độc làm theo phim

mỗi lần đi xem phim bạn mang theo chiếc kính riêng của mình

không đụng hàng với bất cứ ai trừ phim nó mua cái giống bạn

Quả là biết móc túi khán giả

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

5 responses »

  1. Pingback: IMAX : Campuchia đã khai trương trước Việt Nam | Poly's Blog

  2. Pingback: Cảm nhận về rạp IMAX CGV SC Vivo City Q7 | Poly's Blog

  3. Pingback: Review : rạp phim Starium, L’amour giường nằm và Imax mới | Poly's Blog

  4. Tuyệt vời với dòng kính 3D nầy

    Reply
  5. Poly mua vé xem Imax phim này tại bangkok giá 350bath . bạ vào xem ở rạp phim 5* >>> https://phuongnamhospital.com/xet-nghiem/

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: